Máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt 150 chiến binh Hồi giáo

0
Chia sẻ

Máy bay không người lái Mỹ đã không kích tiêu diệt hơn 150 chiến binh thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab ở Somalia, phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết.

Theo RT, vụ không kích nhằm vào một trại huấn luyện của phiến quân Al-Shabaab hồi cuối tuần trước.

Các quan chức Mỹ ngày 7/3 đã xác nhận thông tin trên và nói rằng, tên lửa Hellfire đã phá hủy trại huấn luyện của phiến quân, cách thủ đô Mogadishu của Somalia khoảng 195 km.

Máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt 150 chiến binh Hồi giáo - ảnh 1

Các tay súng Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab.

"Các chiến binh Hồi giáo được huấn luyện ở đó để chuẩn bị cho một đợt tấn công quy mô lớn. Chúng tôi nhận thấy đây là mối đe dọa rõ rệt đối với Mỹ và lực lượng Liên minh Châu Phi", phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Jeff Davis nói.

"Báo cáo ban đầu xác nhận, hơn 150 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt", ông Davis nói thêm. Lầu Năm Góc cũng khẳng định không có dân thường thiệt mạng trong đợt không kích này.

Đa số các phiến quân đã tập trung ở cùng một khu vực để chuẩn bị cho nghi lễ thì vụ không kích xảy ra, quan chức Mỹ nói.

Tổ chức Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab, có liên hệ với Al-Qaeda, đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở Somalia. Al-Shabaab cũng kiểm soát một phần thủ đô Mogadishu trước khi bị lực lượng do Liên minh Châu Phi dẫn đầu đẩy lùi vào năm 2011.

Nhóm khủng bố này cho đến nay vẫn tuyên bố muốn lật đổ chính phủ Somalia thân phương Tây.

Đợt không kích diễn ra vào cuối tuần trước là diễn biến mới nhất trong một loạt vụ máy bay không người lái Mỹ xuất kích chống khủng bố từ căn cứ quân sự ở quốc gia láng giềng Djibouti.

Tháng 9/2014, đợt không kích của Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Shabaab, Ahmed Abdi Godane.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu