Máy bay ném bom Mỹ ‘oanh tạc’, Triều Tiên tố Mỹ ‘khiêu khích’

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Hai máy bay ném bom siêu âm B1-B Lancer của Mỹ đã xuất phát từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam, tiến tới bán đảo Triều Tiên hôm thứ 5 (2/11).

Theo đó còn có các máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và Hàn Quốc bay theo hộ tống hai phi cơ này. "Những phi cơ đã tới Hàn Quốc và tham gia tập trận cùng quân đội nước này trên biển Hoàng Hải trước khi trở về căn cứ", thông báo từ Lực lượng Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương cho biết.

Máy bay ném bom Mỹ ‘oanh tạc’, Triều Tiên tố Mỹ ‘khiêu khích’ - ảnh 1Hình ảnh minh họa 

Theo Bộ quốc phòng Mỹ cho biết, đây chỉ là cuộc diễn tập thông thường giữa quân đội Mỹ và các nước đồng minh, hoàn toàn không mang động cơ đáp trả bất cứ động thái nào trong khu vực.

Tuy nhiên, ngay sáng ngày hôm nay (3/11), Triều Tiên đã lên tiếng tố cáo đây là hành vi đe dọa tới nước này và nhằm mục đích ‘châm ngòi cho chiến tranh hạt nhân’. “Thực tế rằng các máy bay ném bom Mỹ đã bất ngờ diễn tập ném bom, mô phỏng tấn công các mục tiêu chính ở Triều Tiên. Đây là hành động nhằm mục đích đe dọa và châm ngòi cho chiến tranh hạt nhân”, hãng truyền hình nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết.

Cuộc diễn tập quân sự diễn ra trước thềm chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp tới. Hôm nay (3/11), Tổng thống Trump sẽ bắt đầu chuyến công du dài ngày nhất kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 với điểm đến đầu tiên là Hawaii. Sau đó, ông sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu