Máy bay Nga rơi tại Nam Sudan: Ít nhất 41 người thiệt mạng

0
Chia sẻ

Thống kê ban đầu, có ít nhất 41 người đã thiệt mạng và may mắn có 2 người sống sót trong vụ máy bay Nga rơi tại Nam Sudan.

Máy bay chở hàng loại An-12 do Nga sản xuất đã đâm nhào xuống thủ đô Juba của Nam Sudan chiều 4/11. Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến Paloich ở vùng sông Nile Thượng.

Reuters dẫn lời nhân chứng của hãng cho biết người này thấy phần đuôi và các bộ phận khác của chiếc máy bay gặp nạn trên sông Nile Trắng.

Nhân chứng này đã đếm thấy có đến hơn 40 thi thể trên sông nhưng không rõ có bao nhiêu người trong máy bay.

Máy bay Nga rơi tại Nam Sudan: Ít nhất 41 người thiệt mạng - anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Hiện trường vụ tai nạn này cách sân bay Juba 800m. Thống kê ban đầu, có ít nhất 41 người đã thiệt mạng và may mắn có 2 người sống sót trong vụ tai nạn.

Đại diện của Tổng thống Nam Sudan, ông Ateny Wek Ateny cho biết trong khoang máy bay lúc đó chở khoảng 20 người, một số người khác thiệt mạng ở mặt đất do ở gần hiện trường xảy ra tai nạn lúc đó.

Cũng theo ông Ateny, trong số 20 người có mặt trên chiếc máy bay 'xấu số', có khoảng 14 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn. Được biết, 6 thành viên của phi hành đoàn bao gồm 5 người Armenian và 1 người Nga.

Máy bay Nga rơi tại Nam Sudan: Ít nhất 41 người thiệt mạng - anh 2

Mảnh vỡ máy bay Nga tại hiện trường.

Tuy nhiên, theo tờ South Sudan Tribune đưa tin, có một báo cáo khác từ chính quyền địa phương đã thống kê được có hơn 50 người trên máy bay. Hiện, thi thể nạn nhân vẫn được tìm kiếm và thu gom.

Truyền thông địa phương dẫn lời Bộ Hàng không dân dụng Sudan cho biết máy bay chở quá tải, các vấn đề kỹ thuật có thể là những nguyên nhân khả dĩ dẫn đến vụ rơi máy bay này.

Hải Vân (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu