May mắn săn được heo rừng khổng lồ nặng nửa tấn

0
Chia sẻ

Thợ săn có tên Peter Maximov đã gặp may vào đúng thứ Sáu ngày 13 khi săn được con heo rừng khổng lồ nặng 500 kg trong khu rừng ở dãy núi Ural, Nga.

Theo trang mạng Oddity, thợ săn Maximov, 36 tuổi mỗi dịp cuối tuần đều đi săn gần miền quê Shokurov. Maximov không ngờ rằng lần này a sẽ khiến tất cả các thợ săn khác trên thé giới ganh tỵ khi dụ được mục tiêu là con heo rừng lớn chưa từng thấy.

Như thường lệ, Maximov đi đặt mồi quanh khu vực có heo rừng và quay trở về đài săn quan sát. Mặc dù Maximov ngắm bắn hết sức kỹ lưỡng nhưng phát đạn đầu tiên đã không tiêu diệt được con heo rừng.

May mắn săn được heo rừng khổng lồ nặng nửa tấn - ảnh 1

Thợ săn Peter Maximov bên cạnh chiến tích là con heo rừng khổng lồ nặng 535 kg.

Con vật bị thương chạy sâu và trong rừng. Maximov tất nhiên quá sợ hãi không dám chạy theo nó, phải nhờ đến một người thợ săn địa phương giúp đỡ truy tìm dấu vết.

Hai người đi bộ khá dài theo dấu vết con heo rừng cho đến khi tìm thấy máu và theo con đường mòn dẫn đến chỗ con vật bị thương đang nằm trên tuyết. Con heo rừng khi đó vẫn sống nhưng không di chuyển.

Phát đạn thứ hai càng khiến con vật nổi điên vào lao tới chỗ hai người thợ săn. Maximov khi đó nhanh chóng lẩn trốn sau chướng ngại vật và nổ phát súng thứ ba tiêu diệt con heo rừng khổng lồ.

May mắn săn được heo rừng khổng lồ nặng nửa tấn - ảnh 2

Hình ảnh của Peter Maximov bên cạnh con heo rừng khổng lồ nặng 535 kg, cao 1.7m sau đó được đăng tải trên Imperial Hunt, được chia sẻ trên các diễn đàn săn bắn Nga và nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Loài heo rừng sống ở Đông Âu có thể đạt tới kích thước nặng 270 kg và cao 118 cm. Vùng Ussuriland của Nga từng ghi nhận con heo rừng nặng 300-350 kg và cao 125 cm.

Ngày nay, những con heo rừng có kích thước khổng lồ như vậy rất hiếm khi xuất hiện do nạn săn bắt đã khiến nhiều loài động vật không thể đạt đến kích thước lớn nhất.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu