Mực khổng lồ quý hiếm bất ngờ xuất hiện ở cảng biển Nhật Bản

0
Chia sẻ

Loài mực khổng lồ quý hiếm chưa từng được bắt gặp ở vùng biển Nhật Bản đột ngột xuất hiện vào đêm Giáng sinh.

Theo CNN, con mực màu trắng cam với chiều dài 4 mét, rộng 1 mét được phát hiện khi đang bơi dọc theo một chiếc thuyền trên vịnh Toyama, bờ biển phía Tây Nhật Bản.

Một thợ lặn dũng cảm được cho là đã tiếp cận con mực khổng lồ và quay lại đoạn video. Con mực khổng lồ xuất hiện ở Vịnh Toyama, ờ biển phía Tây của Nhật Bản.

"Tính tò mò đã khiến tôi vượt qua nỗi sợ hãi để tiến gần đến con mực. Con mực khổng lồ này trông hết sức sống động và cố gắng đưa xúc tu lại gần tôi. Sau đó tôi đã dẫn con mực trở về với đại dương và nó đã biến mất trong vùng biển sâu", thợ lặn Akinobu Kimura nói trên CNN.

Loài mực khổng lồ này thường sống sâu dưới đáy đại dương và chỉ nổi lên mặt nước khi đã chết và bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Việc con mực còn sống nổi lên mặt nước như vậy rất hiếm gặp.

Mực khổng lồ quý hiếm bất ngờ xuất hiện ở cảng biển Nhật Bản - ảnh 1

Đoạn video được quay lại khi con mực đang trồi lên và bơi vào gần một bến cảng. Con vật khổng lồ thu hút đám đông hiếu kì xúm lại xem.

Sau khi hình ảnh và video về con mực siêu bự được tung lên mạng xã hội, cư dân mạng đã lập tức tìm ra đó là loài mực cực hiếm có tên khoa học là Architeuthis.

Mực khổng lồ quý hiếm bất ngờ xuất hiện ở cảng biển Nhật Bản - ảnh 2

Theo ghi chép của các nhà khoa học, Architeuthis là loài mực lớn nhất hiện nay với chiều dài tối đa là 13 mét, nặng 1 tấn.

Tuổi thọ ước tính của loài mực này là 5 năm nên nó phát triển khá nhanh. Trong suốt vòng đời, loài mực này chỉ sinh sản đúng một lần.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu