Mục tiêu tiếp theo của IS có thể là Bali

0
Chia sẻ

Sau vụ khủng bố Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã triệu tập một cuộc họp về vấn đề an ninh tại Phủ Tổng thống.

Trước cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết, Bali có thể sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo sau vụ tấn công tại Sarinah, Jakarta.

Ông Ryamizard nhận định, mục đích của cuộc tấn công là tạo ra nỗi sợ hãi trong cộng đồng. Bali và Jakarta là những mục tiêu tấn công khả thi với mục đích nhằm gieo rắc nỗi khiếp sợ về khủng bố trên toàn thế giới.

Mục tiêu tiếp theo của IS có thể là Bali - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu. Ảnh: Tempo.

Do đó, Bộ trưởng kêu gọi cộng đồng tiếp tục nâng cao cảnh giác đề phòng khả năng những vụ khủng bố khác có thể xảy ra.

Ông Ryamizard cho biết, để phòng ngừa khả năng khủng bố có thể xảy ra tại Bali, Indonesia đã triển khai lực lượng cảnh sát và quân đội cùng các biện pháp an ninh nhằm đảm bào an toàn cho các nơi như sân bay, khách sạn, nhà hàng, hộp đêm, tổng lãnh sự các nước, các địa điểm có đông khách du lịch … đặc biệt là các khu vực gồm Denpasar, Gilimanuk, Jembrana và Padang Bai.

Cuộc tấn công tại Jakarta ngày 14/1 đã khiến 7 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương, trong đó có 5 kẻ khủng bố. Nhiều vụ nổ bom và đấu súng quyết liệt đã diễn ra trong thành phố Jakarta. Hiện tại, lực lượng cảnh sát đang phong tỏa các tuyến đường, đảm bảo an ninh cho người dân. Khủng bố IS đã đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc này.

An Mai (Theo Tempo)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu