Mỹ: Phụ nữ gốc Việt bị bắt giữ vì đánh cắp tượng Phật

0
Chia sẻ

Cảnh sát Mỹ mới đây bắt giữ một phụ nữ gốc Việt vào chùa đánh cắp tượng Phật. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên người phụ nữ này bị kết án phá hoại đình chùa.

LA Times dẫn nguồn tin từ cảnh sát Santa Ana, bang Californi (Mỹ) cho biết, Phạm Thu Trang từng bị kết án phá hoại đình chùa và mới đây đối tượng này lại tiếp tục thực hiện hành vi này.

Mỹ: Phụ nữ gốc Việt bị bắt giữ vì đánh cắp tượng Phật - ảnh 1

Phạm Thu Trang. Ảnh: LA Times.

Ngày 26/2, Phạm Thu Trang đã đánh cắp 2 bức tượng cao 60cm trong chùa Trúc Lâm Yên Tử tại khu phố 2 phía Tây Santa Ana. Camera an ninh cho thấy thủ phạm đã quay lại chùa vào 6/3 và tiếp tục ăn cắp thêm một bức tượng nữa.

Người phụ trách tại chùa đã xem lại đoạn video và tình cờ nhận ra Phạm Thu Trang do cô từng là kẻ trộm tượng tại một chùa khác vào năm ngoái qua tìm kiếm trên Internet.

Mỹ: Phụ nữ gốc Việt bị bắt giữ vì đánh cắp tượng Phật - ảnh 2

Hình ảnh mà camera an ninh ghi lại được.

Trang sau đó bị cánh át bắt giữ vào sáng thứ 6 tại Santa Ana. Theo điều tra của cảnh sát, Trang có mâu thuẫn với người trong chùa.

Trước đó ngày 15/1/2015, Trang từng bị bắt và kết án 298 ngày tù, 5 năm quản chế vì đã ném chai và phá hoại tượng Phật trước chùa Hồng Tích ngay ở đường 5 cách đó không xa.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu