Mỹ treo thưởng 100.000 USD truy bắt 2 sát nhân vượt ngục

0
Chia sẻ

Chính quyền bang New York, Mỹ, đưa ra mức thưởng 100.000 USD truy bắt 2 sát nhân vượt ngục ngày 6/6.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm qua công bố mức giá truy tìm Richard Matt và David Sweat, hai kẻ vượt ngục hôm 6/6, là 50.000 USD mỗi người. Ông cho rằng đây là một quyết định khác thường nhưng thích đáng, theo ABC News.

Mỹ treo thưởng 100.000 USD truy bắt 2 sát nhân vượt ngục - anh 1

David Sweat (trái) và Richard Matt. Ảnh ABC News.

"Chúng là những kẻ nguy hiểm, chúng có thể gây thêm những tội ác nghiêm trọng", ông Cuomo nói.

Thống đốc bang khẳng định Matt và Sweat là những kẻ sát nhân, chưa từng có nghi ngờ gì về tội ác của hai người này. Chúng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và nhiệm vụ đầu tiên của chính quyền là bắt lại những kẻ này.

Ông Cuomo cũng đưa ra giả thuyết hai tên tội phạm có thể lẩn trốn ở bất kỳ đâu trong New York hoặc ở các bang lân cận.

Mỹ treo thưởng 100.000 USD truy bắt 2 sát nhân vượt ngục - anh 2

Bản giá treo thưởng cho 2 tên tù nguy hiểm. Ảnh ABC News

Ông Cuomo thúc giục mọi người dân New York hợp tác để cung cấp thông tin cho nhà chức trách. Theo Thiếu tá Charles Guess thuộc Sở Cảnh sát New York, đến nay hơn 150 manh mối đã được xem xét.

Matt và Sweat được nhìn thấy lần cuối vào khoảng 22h30 ngày 5/6. Hai tên này, ở sát buồng nhau, được cho là đã sử dụng khoan điện để cắt thủng bức tường thép, sau đó lần theo hệ thống cống ngầm để thoát ra ngoài thông qua một nắp cống trên phố.

Trước khi rời nhà tù, chúng còn để lại tờ giấy màu vàng ghi dòng chữ: "Chúc một ngày tốt lành". Việc bằng cách nào mà chúng lấy được khoan điện hiện vẫn còn là một ẩn số.

Mỹ treo thưởng 100.000 USD truy bắt 2 sát nhân vượt ngục - anh 3

Lực lượng an ninh xem xét lại các dấu vết tại nhà tù Clinton sau khi xảy ra vụ vượt ngục. Ảnh AP

Sweat, 34 tuổi, bị tù chung thân sau khi bị kết án giết hại một quận phó cảnh sát ở hạt Broome, New York năm 2002. Matt bị kết án 25 năm tù với các tội danh giết người, bắt cóc và cướp của sau khi hắn bắt giữ một người đàn ông và đánh đập nạn nhân đến chết cuối năm 1997.

Ông Cuomo nói vấn đề khiến ông đau đầu nhất là hai kẻ vượt ngục cần các công cụ để đào hầm và chắc chắn chúng không thể làm điều đó trong bí mật hoàn toàn, ai đó có thể nghe thấy.

"Đây là cuộc vượt ngục đầu tiên kể từ năm 1865 và tôi muốn đảm bảo nó là cuộc trốn thoát cuối cùng", Cuomo khẳng định. Ông cũng tin tưởng sẽ bắt trở lại hai kẻ tội phạm và tiếp tục thi hành bản án.

Xem thêm:

- Biệt giam - Biện pháp tra tấn tâm lý khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại

- Bí mật Black Site - Hệ thống nhà tù ghê rợn nhất của Mỹ

- Nhà tù Guantanamo: Địa ngục trần gian với những màn tra tấn dã man

Nguồn VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu