Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại Texas, ít nhất 26 người đã thiệt mạng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Vụ tấn công diễn ra tại Nhà thờ ở Sutherland Springs, một thị trấn nhỏ ở hạt Wilson, Texas, Mỹ đã lấy đi sinh mạng của ít nhất 26 người và làm hàng chục người khác bị thương.

Tay súng đã bước vào nhà thờ và nổ súng vào khoảng 11 giờ 30 giờ địa phương (17:30 GMT). Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, nghi phạm cũng đã thiệt mạng.

Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại Texas, ít nhất 26 người đã thiệt mạng - ảnh 1Người dân tập trung để cầu nguyện sau vụ xả súng kinh hoàng

Thống đốc Greg Abbott đã xác nhận số người chết và gọi đây là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Texas. Trong buổi họp báo hôm chủ nhật (5/11), ông đã gọi đây là quãng thời gian dài của nỗi đau và sự mất mát.

Giám đốc Khu vực Phụ trách An toàn Công cộng của bang Texas Freeman Martin cho biết độ tuổi của các nạn nhân dao động từ 5 đến 72 tuổi. Các nhà chức trách nói ít nhất 20 người cũng bị thương và đã được đưa tới bệnh viện.

Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại Texas, ít nhất 26 người đã thiệt mạng - ảnh 2Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng

Ông Martin mô tả nghi phạm là một người đàn ông da trắng trẻ tuổi. Hắn ta đã được trang bị một khẩu súng trường tấn công. Hắn ta đã nổ súng trước bên ngoài nhà thờ trước khi bước vào và tiến hành xả súng đẫm máu, ông Martin cho biết thêm.

Tay súng ban đầu đã được xác định là Devin P Kelley, 26 tuổi, theo báo cáo của Mỹ. Hiện cảnh sát vẫn chưa công bố thêm danh tính của tay súng.

Sutherland Springs là một vùng nông thôn nhỏ chỉ với một vài trăm cư dân, nằm cách khoảng 30 dặm (50km) về phía Đông Nam thành phố Texas San Antonio.

Chi nhánh FBI tại San Antonio cho biết các nhân viên của họ đã được triển khai và sẽ tiếp tục điều tra động cơ nổ súng của nghi phạm. FBI cũng cho biết, mặc dù chỉ có một tay súng được báo cáo, họ cũng không loại trừ khả năng khác, bao gồm việc tên này có thêm người giúp đỡ.

 Theo BBC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu