Nạn nhân bị cắt đầu tiếp theo của IS có thể là phụ nữ Mỹ

0
Chia sẻ

PressTV đưa tin, một phụ nữ chưa rõ tên, con tin người Mỹ mới nhất đã bị khủng bố IS bắt giữ, rất có thể sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của những kẻ sát nhân tàn bạo Takfiri.

Trả lời phỏng vấn về thông tin này trên The Daily Beast, các quan chức Mỹ cho hay, danh tính của người phụ nữ Mỹ nói trên hiện vẫn đang được giấu kín theo yêu cầu của gia đình nạn nhân nhằm bảo đảm an toàn cho cô.

Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra theo đúng thông tin trên, cô sẽ trở thành nạn nhân nữ có quốc tịch nước ngoài đầu tiên bị hành quyết trong các video do nhóm khủng bố IS công khai.

Nạn nhân bị cắt đầu tiếp theo của IS có thể là phụ nữ Mỹ - anh 1

Khủng bố IS đã gây ra nhiều tội ác man rợ từ sát hại dân thường,

bắt cóc đến buôn người

Được biết, đây là nữ con tin người Mỹ duy nhất bị các tay súng Takfiri bắt giữ. Cô bị phiến quân IS bắt cóc vào tháng 8/2013 cùng với một nhóm nhân viên cứu trợ, tuy nhiên một số tờ báo đưa tin, các cộng sự của cô hiện đã được phóng thích.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy, con tin người Mỹ mới nhất này trạc tuổi Peter Kassig (tên Hồi giáo là Abdul-Rahman), nạn nhân 26 tuổi người Mỹ vừa bị khủng bố IS chặt đầu và tương tự như Kassig, nữ con tin người Mỹ cũng bị bắt cóc khi đang giúp đỡ những người bị thương trong cuộc chiến ở Syria.

Nạn nhân bị cắt đầu tiếp theo của IS có thể là phụ nữ Mỹ - anh 2

Khủng bố IS tiếp tục tung đoạn phim ghi lại cảnh chặt đầu
con tin người Mỹ

Mới đây, vào ngày 16/11 vừa qua, phiến quân IS đã công khai một đoạn phim ghi lại cảnh hành quyết Kassig, con tin bị bắt cóc vào tháng 10/2013 khi đang trên đường tới thành phố Deir Ezzor, phía đông Syria để cứu giúp dân tị nạn.

Cũng trong đoạn phim dài 16 phút này, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cảnh cáo Washinton rằng sẽ tiếp tục sát hại và truy lùng thêm nhiều công dân Mỹ ngay trên chính đất nước họ.

Tin liên quan: Khủng bố IS: Tiêu diệt sạch mọi công dân Mỹ trên từng nẻo phố

Tuy nhiên, không giống như các đoạn phim trước đó của khủng bố IS (trong đó một nạn nhân bị giết chết và nạn nhân tiếp theo bị uy hiếp và phải chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp này), nữ con tin người Mỹ nói trên không hề xuất hiện. Mặc dù vậy, liệu thay đổi này có thể đem lại bất kỳ hi vọng nào cho số phận của nạn nhân vẫn còn là một nghi vấn lớn.

Nạn nhân bị cắt đầu tiếp theo của IS có thể là phụ nữ Mỹ - anh 3

Mỹ và liên minh chống khủng bố IS đã nhiều lần không kích

sào huyệt của IS

Trong thời gian qua, quân khủng bố IS đã sát hại nhiều công dân nước ngoài, bao gồm nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Alan Henning.

Phiến quân khủng bố IS, những kẻ vốn được CIA huấn luyện ở Jordan năm 2012 nhằm chống lại chính phủ Syria, nay đã kiểm soát phần lớn diện tích Iraq và Syria.

Trước tình hình này, Mỹ và liên minh chống khủng bố IS đã tổ chức nhiều cuộc không kích nhắm vào sào huyệt của Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

>>>> Xem thêm:

- Mỹ sẽ thay đổi chiến thuật trong cuộc chiến với IS

- Khủng bố IS: Tiêu diệt sạch mọi công dân Mỹ trên từng nẻo phố

- Kẻ cầm đầu Nhà nước Hồi giáo tung video thách thức Mỹ và đồng minh


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu