NATO cáo buộc Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Đông Ukraine

0
Chia sẻ

Tin tức mới nhất trên Bloomberg cho hay, NATO cáo buộc Nga có thể đã triển khai vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine tại Đông Ukraine.

Theo đó, Bloomberg dẫn lời Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Không quân Mỹ, ông Philip Breedlove, nói rằng rất có thể Nga đã triển khai các vũ khí mang đầu đạn hạt nhân trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

NATO cáo buộc Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Đông Ukraine - anh 1

Tướng Philip Breedlove

Theo Tướng Breedlove, không có "bằng chứng trực tiếp" rằng Điện Kremlin đã triển khai vũ khí hạt nhân nhưng "không có nghĩa là điều đó không thể xảy ra".

Ông Breedlove cho biết: "Rất nhiều hệ thống tên lửa được người Nga sử dụng là các hệ thống kép - chúng có thể mang đầu đạn thông thường hay hạt nhân - và một số hệ thống này đã được triển khai".

Và vào thời điểm thực thi lệnh ngừng bắn theo Thỏa thuận Minsk, Nga "đã bổ sung và mở rộng lực lượng" tại miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, Tướng Breedlove nhấn mạnh NATO không cần điều chỉnh chiến lược răn đe hạt nhân ở khu vực.

Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc phiên họp lần thứ 173 của Ủy ban quân sự các Tham mưu trưởng quân đội NATO ở Brussels của Bỉ, Tướng Breedlove cho rằng “tình hình tại miền Đông Ukraine vẫn còn bất ổn. Kể từ tháng 2 vừa qua, lực lượng của Nga đã viện trợ thiết bị quân sự cho lực lượng ở xung quanh các thành phố miền Đông Ukraine.”

Ukraine cùng với Phương Tây và Mỹ không ngừng tố cáo sự hiện diện thường xuyên của lực lượng vũ trang Nga tại miền Đông Ukraine nhằm hỗ trợ quân ly khai, điều mà Moskva luôn bác bỏ.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Tiết lộ quãng đời “nằm vùng” làm điệp viên của Tổng thống Nga Putin

- Hồ sơ mật CIA: Bin Laden lên kế hoạch tấn công Mỹ ngày 11/9 như thế nào?

- Vụ Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích: Bè lũ khủng bố sẽ phải trả giá

- Nga chuẩn bị chuyển 2 chiến hạm 'khủng' cho Hải quân Việt Nam
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu