Nepal: Trực thăng cứu hộ động đất rơi, 4 người chết

0
Chia sẻ

AFP dẫn lời quân đội Nepal cho hay một chiếc trực thăng cứu trợ nạn nhân động đất ở nước này đã gặp nạn hôm 2/6 khiến 4 người thiệt mạng.
Nepal: Trực thăng cứu hộ động đất rơi, 4 người chết - anh 1

Trực thăng đang làm nhiệm vụ nhân đạo tại khu vực hứng chịu động đất ở Nepal. Ảnh: AFP

“Chúng tôi tìm được 4 thi thể tại hiện trường vụ tai nạn”, ông Bom nói.

“Đại úy Subek Shrestha cũng có mặt trên chiếc trực thăng này”. Đại diện đơn vị phụ trách trực thăng vùng núi Nepal thông báo.

Chiếc máy bay do công ty tư nhân Mountain Air điều hành đang trên đường từ Kathmandu tới Sinhupalchowk để làm nhiệm vụ cứu hộ thì bị rơi ở Yamuna Dada, Balephi, cách Kathmandu 75km.

Điểm đến của chiếc máy bay là Sinhupalchowk, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất hôm 25/4 và 12/5, giết chết 8.700 người. Hiện công tác cứu trợ vẫn được Nepal và các tổ chức nhân đạo quốc tế thực hiện để giúp đỡ nạn nhân của thảm họa.

Theo thông tin ban đầu từ phía người dân, chiếc trực thăng rơi nói trên quệt vào đường dây điện trước khi bị rơi nhưng phía cảnh sát chưa xác nhận và khẳng định sẽ thông báo kết quả điều tra sớm nhất có thể.

Trước đó, 6 người Mỹ và 2 binh sĩ Nepal đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng của thủy quân lục chiến Mỹ, đang làm nhiệm vụ cứu trợ tại huyện Dolakha, bị rơi trong rừng núi rậm rạp vào ngày trận động đất lớn thứ hai xảy ra.

Nguồn VOV

Xem thêm:

- Tây Ban Nha: Máy bay lao vào dây điện cao thế, 4 người chết

- Pakistan: Máy bay chở đoàn ngoại giao đâm xuống trường học, ít nhất 6 người chết

- Rơi trực thăng ở Malaysia, quan chức cấp cao và 5 người thiệt mạng


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu