Nga chế tạo tầu ngầm năng lượng hạt nhân thế hệ mới

0
Chia sẻ

Cục Chế tạo Cơ khí Hải quân Malakhit (Nga) thông báo đang thiết kế mẫu tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ thứ 5.

Giám đốc điều hành của Malakhi, ông Vladimir Dorofeyev, cho biết: "Quá trình triển khai kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ thứ 5 đang diễn ra. Kế hoạch này sẽ được đưa vào phát triển ngay sau khi dự án đóng tàu ngầm Yasen hoàn tất".

Nga chế tạo tầu ngầm năng lượng hạt nhân thế hệ mới - anh 1
Ảnh minh họa

Cũng theo ông Vladimir Dorofeyev, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ thứ 5 của Nga sẽ được xây dựng trong khung thời gian tới năm 2050.

Mẫu tàu ngầm nêu trên sẽ tập trung vào các hệ thống mạng. Kích cỡ và tốc độ của con tàu vẫn được chú ý song sẽ không còn là ưu tiên tối quan trọng.

"Lõi phản ứng của con tàu sẽ được phát triển dựa trên những nguyên tắc mới song không thể gọi đây là một cuộc cách mạng. Điều quan trọng chính là lớp sơn của tàu và các công nghệ mà nó được trang bị", ông Dorofeyev cho biết thêm.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tư lệnh Hải quân Nga Viktor Chirkov đã thông báo về kế hoạch các đơn vị liên quan đang xúc tiến dự án phát triển và đóng tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân thế hệ thứ 5.

Xem thêm:

- Hạm đội Biển Đen - Lực lượng dũng mãnh bậc nhất thế giới của Nga [Infographics]

- Nga sắp trình làng 'sát thủ' máy bay không người lái

- Sức mạnh bí mật của siêu tăng T-14 Armata của Nga

- Chiêm ngưỡng sức mạnh Sukhoi T-50: 'Quái vật tàng hình' của Nga

Nguồn Dân Trí

(Tiêu đề đã được Ngaynay.vn đặt lại)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu