Nga cho phủ sóng wifi miễn phí tại… nghĩa trang

0
Chia sẻ

Chính quyền Moscow, Nga vừa quyết định sẽ phủ sóng wifi miễn phí tại một số nghĩa trang của thành phố.

Người dân ở Moscow, thủ đô của Nga hiện nay đang được sử dụng miễn phí mạng internet không dây (wifi) ở hầu hết các quán cà phê và hệ thống tàu điện ngầm. Tuy nhiên, mới đây chính quyền Moscow quyết định sẽ tiến hành dự án phủ sóng wifi miễn phí tại các nghĩa trang của thành phố, Discovery đưa tin.

Nga cho phủ sóng wifi miễn phí tại… nghĩa trang - ảnh 1

Wifi sẽ được phủ kín tại một số nghĩa trang lớn tại thủ đô của Nga.

Việc phủ sóng wifi sẽ bắt đầu vào năm 2016 tại các nghĩa trang lớn của Moscow như Vagankovo, Troyekurovo và nghĩa trang Novodevichy, nơi chôn cất nhà lãnh đạo Liên Xô Khrushchev và Tổng thống đầu tiên của Nga Boris Yeltsin.

“Nghĩa trang cũng như những bảo tàng ngoài trời. Mọi người thường đến đây, đứng trước những ngôi mộ và muốn tìm hiểu thông tin về những người đã yên nghỉ tại đây”, Lilya Lvovskaya, một phát ngôn viên từ dịch vụ tang lễ thành phố cho biết.

Nếu dự án phủ sóng wifi này hoạt động hiệu quả, chính quyền Moscow sẽ tiếp tục mở rộng phủ sóng cho 133 nghĩa trang còn lại của thủ đô.

Theo trang web của thành phố Moscow, mỗi năm có khoảng 120 nghìn người được chôn cất trong các nghĩa trang thành phố và hiện tại đã có khoảng 8 triệu ngôi mộ.

Nghĩa trang Novodevichy và Vagankovo trước đó đã được trang bị hệ thống GPS, giúp các du khách tìm được ngôi mộ của những danh nhân nổi tiếng.

Hồi tháng 10, Moscow cũng đã tiến hành bán các lô đất trong nghĩa trang bằng hình thức đấu giá trực tuyến dành cho những người có nhu cầu.

Danh Tuyên (theo Discovery)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu