Nga chuẩn bị chuyển 2 chiến hạm 'khủng' cho Hải quân Việt Nam

0
Chia sẻ

Tin tức mới nhất trên Sputnik cho hay, nhà máy Zelenodolsk đã hoàn thành xây dựng hai tàu khu trục dự án 3.9 Gepard (Dự án 11.661) cho Hải quân Việt Nam. Đây là cặp chiến hạm Gepard 3.9 thứ 2 Nga đang đóng cho Việt Nam.

Dẫn lời ông Rafis Fatykhov, đại diện chính thức của nhà máy Zelenodolsk, bài báo cho biết việc đóng cặp tàu chiến hạm Báo đốm - Gepard 3.9 thứ 2 cho Hải quân Việt Nam hiện đã được hoàn tất, chỉ còn lắp đặt các loại vũ khí.

Nga chuẩn bị chuyển 2 chiến hạm 'khủng' cho Hải quân Việt Nam - anh 1

Chiến hạm Gepard 3.9 của Nga đóng, sắp sang Việt Nam. Ảnh minh họa

Về tính năng, hai chiếc Gepard mới giống cặp tàu đã được giao cho Hải quân Việt Nam. Điểm khác biệt là cặp khu trục thứ hai sẽ trang bị vũ khí chống tàu ngầm, máy phóng ngư lôi, các thiết bị phát hiện tàu ngầm đối phương. Các tàu còn sử dụng máy phát điện hiện đại với tính năng được cải thiện.

Như vậy, hai Gepard mới sẽ chiến đấu hiệu quả tương đương với các mục tiêu trên không, trên biển và dưới nước.

Hải quân Việt Nam đang sở hữu cặp tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng. Đây là loại tàu Gepard 3.9, do Công ty Roso Bopne Xport (Liên bang Nga) sản xuất và được biên chế về Lữ đoàn 162 (Vùng 4, Hải quân). Tàu có lượng giãn nước 2.100 tấn, có thể chịu được sóng gió cấp 10-12.

Nga chuẩn bị chuyển 2 chiến hạm 'khủng' cho Hải quân Việt Nam - anh 2

Gepard 3.9 trang bị hệ thống vũ khí phòng vệ và tấn công: pháo hạm đa năng, tên lửa chống tàu....

Tàu được trang bị hệ thống vũ khí phòng vệ và tấn công: pháo hạm đa năng, tên lửa chống tàu; pháo cao tốc; tổ hợp phòng không; ống phóng ngư lôi; đuôi tàu có bãi đáp cho trực thăng chống ngầm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu