Nga có thể đóng tàu sân bay thế hệ mới vào năm 2019

0
Chia sẻ

Ngành công nghiệp đóng tàu Nga có thể đóng tàu sân bay thế hệ mới sau khi nâng cấp các nhà máy đóng tàu theo dự kiến hoàn thành trước năm 2019.

Ngày 27/12, hãng Ria Novosti đưa tin, ngành công nghiệp đóng tàu Nga có thể đóng tàu sân bay thế hệ mới sau khi nâng cấp các nhà máy đóng tàu theo dự kiến hoàn thành trước năm 2019.

Thông tin này được ông Alexey Rakhmanov, Giám đốc Tập đoàn đóng tàu thống nhất (OSK) thông báo trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tiếp trên Kênh truyền hình “Nước Nga-24” vào hôm Chủ Nhật.

Trước đó, ông Alexey Rakhmanov cho biết, OSK đang xem xét khả năng đóng tàu sân bay mới tại xưởng đóng tàu “miền Bắc”.

Nga có thể đóng tàu sân bay thế hệ mới vào năm 2019 - ảnh 1

Mô hình tàu sân bay mới của Nga.

“Về công nghệ sản xuất, sau khi nâng cấp các nhà máy đóng tàu dự kiến hoàn thành trước đầu năm 2019, chúng tôi hoàn toàn có thể đóng được tàu có trọng tải lớn, bao gồm cả quân sự và dân sự, trong số đó có tàu sân bay” - ông Alexey Rakhmanov nói.

Giám đốc OSK cũng nhấn mạnh, OSK có đầy đủ các điều kiện cần thiết để bắt đầu đóng các tàu chở trực thăng có các tính năng tương tự như tàu Mistral mà Nga đặt hàng của Pháp trước đó nhưng không được chuyển giao.

Hiện nay, trong thành phần tác chiến của Hải quân Nga có 1 tàu sân bay duy nhất “Đố đốc Kuznetsov”, tuy nhiên đây là tàu sân bay được đóng đã lâu và vừa trải qua quá trình nâng cấp, cải tiến.

Trước đây, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, vấn đề đóng tàu sân bay sẽ được giải quyết không sớm hơn 5 năm nữa. Chính vì vậy, trong chương trình trang bị quốc gia đến năm 2020 không bao gồm kế hoạch đóng tàu sân bay.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu