Nga điều chiến hạm mang tên lửa hành trình đến Địa Trung Hải

0
Chia sẻ

Hải quân Nga thông báo tàu hộ vệ Zelenyi Dol thuộc lớp Buyan-M trang bị tên lửa hành trình mang tên đã được điều động đến Địa Trung Hải.

Theo Sputnik News, thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết, tàu hộ vệ Zelenyi Dol được trang bị tên lửa hành trình Kalibr cùng tàu quét mìn Kovrovets đã đến khu vực Địa Trung Hải để tham gia các hoạt động tác chiến của hải quân Nga.

Nga điều chiến hạm mang tên lửa hành trình đến Địa Trung Hải - ảnh 1

Tàu hộ vệ Zelenyi Dol mang tên lửa hành trình và tàu quét mìn Kovrovets.

Trong thời gian qua, chiến hạm tên lửa này đã tham dự cuộc thao diễn bắn pháo và đã trải qua cuộc kiểm tra đột xuất của Quân khu Nam hồi tháng Hai năm 2016. "Mục tiêu của chiến hạm tại vùng bờ biển Syria không được tiết lộ", nguồn tin nói thêm.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin an ninh ở Crimea, nơi có căn cứ Hạm đội Biển Đen, nói con tàu hướng về phía Syria và có thể tham gia chiến dịch hỗ trợ quân đội Syria.

"Mục đích của con tàu không được công bố nhưng do có mang theo tên lửa hành trình tầm xa nên không loại trừ khả năng nó sẽ tham gia chiến dịch quân sự", nguồn tin nói.

Zelyony Dol được hoàn thành năm 2015 và đã tham gia một cuộc tập trận đổ bộ để kiểm tra khả năng "giữ bờ biển" trong lúc binh sĩ tìm cách kiểm soát tình hình.

Nga từng hai lần sử dụng tên lửa hành trình để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria. Chúng được phóng từ biển Caspian, hồi tháng 10, và từ một tàu ngầm ở Địa Trung Hải, vào tháng 12.

Tàu hộ vệ lớp Buyan-M có lượng rẽ nước 949 tấn, đạt tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ. Tàu được trang bị tên lửa hành trình Kalibr (SS-N-27) chống hạm, hệ thống súng 100 mm và 30 mm cũng như hệ thống tên lửa phòng không Igla-1M.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu