Nga đưa tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình tới Syria

0
Chia sẻ

Một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình của Nga đang tiến về phía đông Địa Trung Hải, gần bờ biển Syria để hỗ trợ các cuộc không kích mà nước này đang tiến hành.

Reuters dẫn lại nguồn tin từ hãng Interfax của Nga cho biết, tàu được trang bị tên lửa hành trình tương tự như loại mà các tàu chiến Hạm đội Caspian sử dụng, sẽ tham gia hỗ trợ chiến dịch không kích các mục tiêu IS ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đã không khẳng định cũng không phủ nhận tin trên, theo RT.

Nếu thông tin này được xác nhận, tàu ngầm sẽ giúp củng cố sức mạnh của Hải quân Nga trong khu vực. Trước đó, Nga đã điều tàu chiến để nã tên lửa hành trình vào các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Nga đưa tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình tới Syria - ảnh 1

Tàu ngầm lớp Kilo của Nga. Ảnh:Reuters

Tàu ngầm Rostov-on-Don (B-237) nặng 4.000 tấn, đạt tốc độ dưới nước 37km/giờ, có thể lặn sâu 300m và được trang bị ngư lôi 533mm, tên lửa hành trình Kalibr-PL. NATO đã gọi Rostov-on-Don là "hố đen" vì khả năng không để bị phát hiện của nó.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích IS ở Syria từ hôm 30/9 sau lời đề nghị của Tổng thống al-Assad. Moscow sử dụng máy bay cường kích và phi cơ ném bom chiến lược để dội bom các mục tiêu.

Sau vụ việc chiến đầu cơ Su-24 bị bắn rơi ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, Nga cũng đã điều hệ thống phòng không tối tân S-400 tới Syria. Moscow đe dọa sẽ bắn mọi mục tiêu gây nguy hiểm cho chiến đấu cơ Nga. Tên lửa uy lực nhất của S-400 có khả năng bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách 400 km.

Bên cạnh đó, tuần dương hạm Moskva cũng đã được triển khai ngoài khơi Syria với mục đích tăng cường khả năng bảo vệ căn cứ không quân và máy bay Nga.

Quang Minh (Reuters)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu