Nga giúp Syria “xoay chuyển cục diện”, tiêu diệt khủng bố IS

0
Chia sẻ

Cách đây không lâu, quân đội Syria đã giành được những thắng lợi nhất định, tiêu diệt hơn 1.000 tên khủng bố IS và giành lại quyền kiểm soát các tỉnh trọng điểm nhờ sự giúp đỡ của không quân Nga.

Theo hãng tin AP, nhóm phiến quân đang dần “sụp đổ” bởi sự tấn công quyết liệt của quân đội Syria và các cuộc không kích dữ dội từ phía không quân Nga.

Nhờ sự hậu thuẫn của không quân Nga, quân đội Syria và quân đồng minh đã thọc sâu vào thành trì trọng yếu của phiến quân ở tỉnh miền Bắc Latakia. Cuộc tiến quân này diễn ra chỉ một ngày sau khi quân chính phủ chiếm được một thị trấn do phiến quân chiếm giữ tại khu vực chiến lược án ngữ khu vực bờ biển.

Nga giúp Syria “xoay chuyển cục diện”, tiêu diệt khủng bố IS - ảnh 1

Các cuộc không kích của Nga giúp Syria lật ngược tình thế. Ảnh: Russia Insider

Tình hình cũng thê thảm tương tự đối với các nhóm phiến quân hoạt động tại khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khiến những nhóm này đang tan rã sau khi thị trấn Salma thất thủ, rơi vào tay quân đội chính phủ Syria. Thị trấn Salma thất thủ đánh dấu một trong những chiến thắng quan trọng nhất của quân đội Syria kể từ khi không quân Nga trợ giúp lực lượng của tổng thống Bashar al-Assad.

Từ đầu chiến dịch chống phiến quân IS tại Syria, truyền thông phương Tây liên tục “đả kích” các đợt không kích của Nga. Những thông tin như “Nga yểm trợ không quân cho IS”, “Nga ném bom phe đối lập ôn hòa”…

Sau đợt không kích, ra đòn sấm sét của Nga giúp Syria, chính hãng tin uy tín của Mỹ đã phải thừa nhận sự hiệu quả trong chiến dịch không kích của Nga, giúp quân đội Syria “xoay chuyển cục diện”.

An Mai (Theo CBC)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu