Nga huy động 40 triệu người diễn tập quốc phòng

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nga đang tiến hành cuộc diễn tập bảo vệ dân sự quy mô trên toàn quốc, trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ gia tăng sau sự đổ vỡ của thỏa thuận hợp tác tại Syria.
Nga huy động 40 triệu người diễn tập quốc phòng - ảnh 1

Binh sĩ Nga trong một cuộc diễn tập ứng phó thảm họa. Ảnh:RT

Cuộc diễn tập ứng phó bảo vệ dân thường trong thảm họa của Nga diễn ra ngày 4-7/10, huy động hơn 40 triệu người, trong đó có 200.000 nhân viên cứu hộ khẩn cấp, và 50.000 trang thiết bị chuyên dụng, theo RT.

"Cuộc diễn tập sẽ tập trung vào các hoạt động sơ tán và bảo vệ người dân khỏi các khu vực trọng yếu và nguy hiểm", Bộ trưởng tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov, khẳng định.

Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra sự phối hợp giữa các cơ quan liên bang, khu vực và địa phương, tính khả thi của kế hoạch dự phòng cho trường hợp khẩn cấp, tình trạng cơ sở hạ tầng quốc phòng dân sự như nhà chờ và kho dự trữ khẩn cấp, và các khía cạnh khác của hệ thống.

Kết thúc diễn tập, cơ quan tham mưu của bộ sẽ đưa ra các đề xuất nhằm cải thiện khả năng ứng phó, tính hiệu quả của các đơn vị liên quan.

Cuộc diễn tập được tổ chức hàng năm ở Nga kể từ năm 2012. Cuộc diễn tập lần này không đặc biệt về quy mô, bởi năm 2013 Nga huy động tới 60 triệu người tham gia.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu