Nga không kích dữ dội khu vực máy bay Su-24 bị bắn rơi ở Syria

0
Chia sẻ

Không quân Nga đã tiến hành ít nhất 12 cuộc không kích nhằm vào nơi chiếc Su-24 bị máy bay F-16 bắn hạ ở biên giới Syria- Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 25/11.

Theo Daily Mail, các cuộc không kích diễn ra tại khu vực phía bắc tỉnh Latakia, nơi thường xuyên xảy ra giao tranh giữa lực lượng chính phủ Syria và các tay súng Nusra Front có liên hệ với al Qaeda, cũng như phiến quân người Turk.

Trong vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ, nhóm phiến quân người Turk đã nhận trách nhiệm vụ bắn chết viên phi công Nga nhảy dù xuống khu vực này và tìm cách truy lùng phi công còn lại.

Nga không kích dữ dội khu vực máy bay Su-24 bị bắn rơi ở Syria - anh 1

Nga đã tiến hành ít nhất 12 đợt không kích trong ngày 25/11 nhằm vào vị trí của phiến quân người Turk.

Một chỉ huy của lực lượng người Turk, những người gốc Thổ Nhĩ Kỳ sống tại Syria cho biết, các tàu chiến Nga đã nã tên lửa từ Địa Trung Hải vào khu vực này cùng với pháo hạng nặng.

Hassan Haj Ali, thủ lĩnh của nhóm phiến quân Liwa Suqour al-Jabal hoạt động tại phía tây Syria, cho biết giao tranh cũng đang diễn ra dữ dội trong khu vực này. Quân đội Syria với sự yểm trợ trên không của Nga đã thực hiện các cuộc tấn công.

Một thủ lĩnh phiến quân khác, tên Jahed Ahmad, khẳng định trong cuộc phỏng vấn trực tuyến rằng, người Nga có vẻ đang “trả đũa” cho vụ máy bay Nga bị bắn rơi.

Người dân địa phương tháo chạy khỏi khu vực nói trên Fairfax rằng, tiếng nổ vang lên khắp xung quanh. “Bạn có thể nghe những âm thanh của các vụ tấn công ở khắp nơi”, ông Mohamed, 52 tuổi cho biết.

Vợ của ông Mohamed, bà Um Shereen, 47 tuổi, thì không giấu được sự sợ hãi trước các cuộc giao tranh. “Chỗ của chúng tôi giờ không còn chỗ nào an toàn nữa. Chúng tôi phải bỏ lại nhà cửa và trang trại. Chúng tôi rất sợ hãi, còn giờ thì không biết sẽ phải ở đâu trong đêm nay. Chúng tôi không còn lại gì ngoài quần áo đang mặc”.

Có khoảng 30 ngôi làng cùng khoảng 79 trang trại trong khu vực vùng núi này, đa số đã bị bỏ hoang do tình trạng giao tranh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu