Nga không kích tiêu diệt 100 phiến quân IS trong 24 giờ ở Palmyra

0
Chia sẻ

Trong vòng 24 giờ qua, chiến đấu cơ Nga xuất kích 40 lần, không kích 158 mục tiêu khủng bố và tiêu diệt hơn 100 phiến quân Hồi giáo (IS) ở Palmyra.

Sputnik News dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, "không quân Nga đã tiến hành không kích 40 lần trong 24 giờ qua ở Palmyra. Các đợt tấn công nhằm vào 158 mục tiêu khủng bố, tiêu diệt hơn 100 phiến quân IS, phá hủy 4 xe tăng, 3 hệ thống pháo tự hành, 4 kho vũ khí và 5 chiếc mô tô".

Trước đó, các binh sĩ Quân đội Syria đã tháo cờ IS từ trên pháo đài cổ Palmyra. Tuy nhiên, các lực lượng Syria vẫn chưa thể treo cờ trên pháo đài do sức phản kháng mạnh mẽ của khủng bố. Phiến quân IS đã sử dụng xe tăng, pháo phòng không và súng cỗi nã dạn dữ dội vào bên trong pháo đài cổ.

Nga không kích tiêu diệt 100 phiến quân IS trong 24 giờ ở Palmyra - ảnh 1

Quân đội Syria đốt cờ khủng bố IS ở Palmyra.

"Những chiến binh còn lại trong thành phố có thể sẽ bắn yểm hộ rút quân. Hiện tại chưa có dữ liệu chính xác, những kẻ khủng bố tiếp tục rút lui, hoặc những người trong thành phố quyết định cố thủ chặt chẽ", chỉ huy lực lượng "Đại bàng sa mạc" Abu Hamza nói với phóng viên RIA Novosti.

Quân dội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương đã bắt đầu tiến công vào thành phố Plamyra từ ngày 25/3. Một ngày sau đó, các lực lượng Syria đã đánh chiếm pháo đài Palmyra từ tay khủng bố IS.

Thành phố cổ Palmyra là khu vực chiến lược, đóng vai trò quan trọng trên tuyến đường cao tốc Damascus - Deir Ezzor dẫn đến thủ phủ tự xưng Raqqa của IS ở miền đông Syria.

Nga không kích tiêu diệt 100 phiến quân IS trong 24 giờ ở Palmyra - ảnh 2

Bản đồ phân tích tình hình chiến sự ở Palmyra ngày 26/3.

Palmyra còn là di tích văn hóa cổ xưa, một trong sáu di sản thế giới UNESCO tại Syria. Phiến quân IS đã chiếm quyền kiểm soát Palmyra kể từ tháng 5/2015.

Trong một diễn biến khác, khủng bố Al Nusra đã nã 23 quả đạn cối ở vào các khu vực ở tỉnh Aleppo, khiến 2 dân thường thiệt mạng và 11 người bị thương.

Cư dân địa phương tại Aleppo cho biết, khoảng 200 phiến quân khủng bố được trang bị súng cối và súng máy hạng nặng đã tiến vào ngôi làng Haritan.

Nga ghi nhận 9 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn trong 24 giờ qua, 3 trường hợp ở Aleppo, 2 ở Damascus cũng như 4 trường hợp khác ở Latakia và tỉnh Homs.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu