Nga sẽ không kích IS tại Syria trong 4 tháng

0
Chia sẻ

Quan chức Nga cho biết các đợt không kích nước này triển khai ở Syria sẽ kéo dài từ ba đến bốn tháng.

"Ở Moscow, họ đang bàn về một chiến dịch dài từ ba đến bốn tháng dù luôn có nguy cơ bị sa lầy", đài Europe 1 của Pháp đẫn lời Alexei Pushkov, người đứng đầu ủy ban các vấn đề đối ngoại Hạ viện Nga, nói.

Trước đó, ngày 30/9, quốc hội Nga thông qua đề nghị cho phép không kích khủng bố IS ở Syria của Tổng thống Vladimir Putin và chiến dịch quân sự được tiến hành sau đó chỉ vài giờ.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến đấu cơ nước này diệt 8 mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó có một trung tâm khủng bố, trong ngày không kích đầu tiên vào ngày 30/9 và phá hủy các kho đạn cùng trung tâm chỉ huy IS trong đợt không kích thứ hai diễn ra ngày 1/10.

Để phục vụ cho các cuộc không kích nhằm xóa sổ IS tại Syria, ngày 1/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng không quân nước này đã sử dụng ba dòng máy bay quân sự do Sukhoi sản xuất để thực hiện chiến dịch không kích chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, bao gồm tiêm kích bom Su-34, cường kích Su-25 và Su-24, theo RT.

Nga sẽ không kích IS tại Syria trong 4 tháng - anh 1

Các quan chức quân sự Mỹ cho rằng Nga đã đưa 28 máy bay các loại đến Syria, trong đó có 4 chiến đấu cơ Su-30SM, 12 cường kích Su-25 và 12 máy bay ném bom tấn công Su-24.

Nói về chiến dịch không kích IS trên lãnh thổ Syria, Tổng thống Nga Putinvừa lên tiếng rằng nếu những kẻ khủng bố thành công trên đất Syria "sẽ kéo tới nước Nga" và Moscow sẽ không ngồi chờ điều đó xảy ra.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Những 'vũ khí' bí mật IS có thể dùng để chống lại Nga

- Cuộc chiến 'xóa sổ' IS tại Syria: Nga làm lu mờ Mỹ?

- Hang ổ của IS bị đánh tan tác sau đợt không kích liên hoàn của Nga

- Khủng bố IS có thể tạo vũ khí hủy diệt chống lại thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu