Nga 'tố' Thổ Nhĩ Kỳ có ý định xâm lược quân sự ở Syria

0
Chia sẻ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói rằng, có dấu hiệu cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị một cuộc xâm lược quân sự tại Syria.

Sputnik News dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov cho biết, những gì đang xảy ra trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria cho thấy Ankara dường như đang chuẩn bị một cuộc xâm lược quân sự tại Syria.

Nga 'tố' Thổ Nhĩ Kỳ có ý định xâm lược quân sự ở Syria - ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov.

“Chúng ta có những lý do để tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực chuẩn bị cho một cuộc xâm lược quân sự quốc gia có chủ quyền. Ngày càng nhiều dấu hiệu cho thấy các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia vào việc chuẩn bị bí mật cho các hành động quân sự trực tiếp tại Syria”, ông Konashenkov phát biểu trước báo giới.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp đoạn video là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào khu dân cư ở khu vực phía bắc tỉnh Latakia, Syria.

“Chúng tôi cảm thấy khó hiểu khi các đại diện Lầu Năm Góc, NATO và các nhóm được cho là bảo vệ quyền lợi của người dân Syria vẫn im lặng mặc dù chúng tôi đã kêu gọi họ phản ứng với những hành động như vậy”, tướng Konashenko nói.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu