Nga tung video tố Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào Syria

0
Chia sẻ

Nga mới đây đã công bố bằng chứng cho thấy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo hạng nặng vào các ngôi làng nằm trong lãnh thổ Syria.

RT dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, đoạn video quay cảnh các cỗ pháo hạng nặng được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại biên giới với Syria.

Đoạn video đã được gửi đến Tổng tham mưu quân đội Syria và bàn giao lại cho quân đội Nga. Ông cũng cho biết các nhóm đối lập Syria cũng đã cung cấp các đoạn video có nội dung tương tự ghi lại cảnh pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga tung video tố Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào Syria - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói rằng cơ quan này mong đợi phản ứng và giải thích ngay lập tức từ NATO và Lầu Năm Góc về hành động của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đây là bằng chứng không thể chối cãi cho thấy lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo hạng nặng vào biên giới Syria”, ông Konashenkov phát biểu.

Trước đó, truyền thông Syria cho biết, một binh sĩ nước này đã thiệt mạng và năm người khác bị thương sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nã pháo vào lực lượng quân đội Syria đóng quân ở khu vực Jabal Atirah của tỉnh Latakia nằm ở biên giới hai nước.

Đoạn video ghi lại cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào lãnh thổ Syria. (Nguồn: Youtube/RT).

Nhờ sự hỗ trợ từ phía Nga, lực lượng chính phủ Syria và các đồng minh đã dần giành được lợi thế tại tỉnh Latakia. Latakia trước đây là nơi đóng quân của lực lượng dân tộc thiểu số người Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống tại Syria chiến đấu chống lại quân đội chính phủ của Tổng thống Syria Assad.

Vụ việc xảy ra giữa lúc Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục căng thẳng sau khi Ankara cáo buộc chiến đấu cơ Su-34 của Nga vi phạm không phận. Đáp lại, giới chức Nga tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ không có bất cứ bằng chứng nào để chứng minh điều này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu