Nghẹn lòng vợ chồng ôm nhau qua đời trong vụ động đất Đài Loan

0
Chia sẻ

Lực lượng cứu hộ vô cùng cảm động khi tìm thấy một cặp vợ chồng thiệt mạng khi đang bảo vệ nhau trong trận động đất Đài Loan.

Hôm 6/2, trận động đất mạnh 6,7 độ richter diễn ra vào lúc 3h57 phút sáng khiến ít nhất 62 người thiệt mạng, 62 người mất tích (được cho là mắc kẹt dưới các đống đổ nát). Vào thời điểm này, người dân ở Đài Loan đang ngủ say nên không kịp phản ứng.

Nghẹn lòng vợ chồng ôm nhau qua đời trong vụ động đất Đài Loan - ảnh 1

Cặp vợ chồng trẻ đến chết vẫn ôm chặt nhau không rời. Ảnh: People Daily

Con số người thiệt mạng có thể tăng lên vì lực lượng cứu hộ nhận định, cơ hội tìm thấy nạn nhân sống sót là rất mong manh. Theo giới chức Đài Loan, Trong vụ động đất, rất nhiều tòa nhà bị sập, thiệt hại về tài sản khá lớn.

Trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp dưới những tòa nhà bị đổ sập, lực lượng cứu hộ không kìm nén được cảm xúc trước cảnh tượng một cặp vợ chồng chết trong tư thế ôm nhau. Người đàn ông đang vươn vòng tay để cố che chắn cho người vợ khỏi những mảnh vỡ của mái nhà. Trong giây phút cận kề cái chết, 2 người vẫn nắm tay nhau rất chặt.

Tất cả thành viên của đội cứu hộ không cầm được nước mắt. Cặp vợ chồng trẻ sau đó được xác định là Cai Meng và Huang Ruoxin, đều 21 tuổi đang theo học tại trường đại học Kun Shan.

Nghẹn lòng vợ chồng ôm nhau qua đời trong vụ động đất Đài Loan - ảnh 2

Đội cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: People Daily

Theo truyền thông địa phương, lực lượng cứu hộ cho biết do cặp đôi ôm nhau rất chặt nên họ gặp rất nhiều khó khăn để đưa cả 2 người ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà sập. Khi được phát hiện, đầu của cô gái vẫn gục vào vai của Cai.

Hai người được tìm thấy ở tầng 15 của tòa chung cư Wei-Kuan vào lúc 8h sáng ngày 10/2. Sau khi tìm kiếm vật dụng cá nhân và giấy tờ tùy thân, đội cứu hộ đã xác định được danh tính của các nạn nhân và đã gọi điện thông báo của gia đình của họ.

Theo Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của động đất cách thành phố Đài Nam ở miền nam Đài Loan khoảng 31 km về phía đông đông nam và ở độ sâu chỉ 10 km.

An Mai (Theo People Daily)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu