Nghi đồng tính, khủng bố IS ném đá 2 thanh niên cho đến chết

0
Chia sẻ

Tờ Thời báo Tài chính Quốc tế đưa tin, nhóm khủng bố IS đã ném đá hai người đàn ông ở Syria đến chết sau khi cáo buộc họ là đồng tính.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền SOHR, có trụ sở tại Anh, vụ kết tội là trường hợp đầu tiên mà nhóm khủng bố IS thực hiện nhằm chống lại người đồng tính.

Đại diện SOHR phát biểu trên hãng thông tấn AFP, “IS đã ném đá đến chết người đàn ông bị nhóm khủng bố buộc tội là dân đồng tính” sau khi phát hiện trên điện thoại của chàng trai 20 tuổi những clip có ‘hành vi không đứng đắn với người cùng giới’.

Nghi đồng tính, khủng bố IS ném đá 2 thanh niên cho đến chết - anh 1

Gót chân của khủng bố IS đã giày xéo phần lớn lãnh thổ Syria và Iraq

Vụ việc xảy ra ở miền đông tỉnh Deir Ezzor, chỉ vài tiếng sau khi một nam thanh niên 18 tuổi khác chết vì hình phạt tương tự do bị cáo buộc là người đồng tính. Được biết, nạn nhân từng có nhiều hành động chống đối Nhà nước Hồi giáo cực đoan và nhóm khủng bố IS đã lợi dụng các cớ trên để thủ tiêu họ.

Trước đó, phiến quân IS cũng tử hình hai phụ nữ ở thành phố Mosul, Iraq. Theo một nguồn tin của người Kurd, hai phụ nữ này đã làm lễ sám hối cầu xin được sống trong một nhà thờ Hồi giáo của phiến quân IS.

Tuy nhiên, lời sám hối của họ đã bị từ chối và hai nữ nạn nhân bị phiến quân IS giam giữ và hành quyết hồi đầu tháng 11. Hiện vẫn chưa rõ hai phụ nữ này bị IS phán tội chết vì lý do gì.

Nghi đồng tính, khủng bố IS ném đá 2 thanh niên cho đến chết - anh 2

Khủng bố IS thường sử dụng hình phạt ném đá đến chết

với những người chúng phán là có tội

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, chỉ tính riêng trong tháng 11/2014, đã có không ít phụ nữ phải chịu hình phạt ném đá đến chết của khủng bố IS vì tội ngoại tình ở Syria. Nhóm khủng bố thường xuyên tổ chức các buổi hành quyết công khai ở những khu vực rộng lớn do chúng nắm quyền kiểm soát tại Syria và Iraq, nơi luật pháp và công bằng bị thay thế bằng Luật Hồi giáo phiên bản IS.

Cũng trong thời gian này, nhóm khủng bố IS công khai một đoạn phim có tên “Blood of Jihad 2” (tạm dịch: Máu thánh chiến 2) kể lại quá trình và cách thức phiến quân Hồi giáo chiêu mộ và huấn luyện trẻ em trở thành kẻ giết người.

Nghi đồng tính, khủng bố IS ném đá 2 thanh niên cho đến chết - anh 3

Khủng bố IS bị buộc tội huấn luyện và sử dụng trẻ em như

một loại vũ khí

Trong đoạn phim ghi lại cảnh những đứa trẻ, được phiến quân IS gọi chung bằng cái tên “chiến binh hướng đạo sinh” đang tham gia chiến đấu và các màn biểu diễn võ thuật được dàn dựng với súng AK-47. Ngoài ra, những đứa trẻ này còn học cả cách tước vũ khí và bắt giữ đối phương từ khủng bố IS.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu