Ngỡ ngàng trước nhan sắc nhóm nhạc 'cưng' của ông Kim Jong-un

0
Chia sẻ

Ban nhạc Moranbong do chủ tịch Kim Jong-un đích thân tuyển chọn đã làm xôn xao giới truyền thông những ngày qua vì tài năng và nhan sắc xinh đẹp.

Moranbong là ban nhạc “quốc dân” của Triều Tiên do đích thân lãnh đạo Kim Jong-un tuyển chọn thành viên và định hướng hoạt động để phục vụ cho các hoạt động ngoại giao.

Ban nhạc này nổi tiếng bởi các thành viên xinh đẹp, đa tài và luôn theo chân nhà lãnh đạo Triều Tiên để biểu diễn trong những dịp lễ quan trọng.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc nhóm nhạc 'cưng' của ông Kim Jong-un - ảnh 1

Ban nhạc Moranbong được đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyển chọn.

Ban nhạc Moranbong được thành lập vào tháng 7/2012, được đặt tên theo quận Moranbong của thủ đô Bình Nhưỡng, là nơi có nhiều ý nghĩa đối với dòng họ Kim. Đây cũng là nơi chủ tịch Kim Nhật Thành có bài phát biểu đầu tiên sau khi kiểm soát thành phố.

Moranbong có khoảng 20 thành viên đều có tài năng ca hát, nhảy múa và sử dụng tốt một số loại nhạc cụ.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc nhóm nhạc 'cưng' của ông Kim Jong-un - ảnh 2

Xinh đẹp, duyên dáng trong trang phục nhà binh.

Họ thường xuyên hát các ca khúc ca ngợi đất nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Đảng Lao động cầm quyền, cũng như quân đội...

Không chỉ gói gọn mình bằng hình tượng truyền thống qua những giai điệu quê hương đất nước, các thành viên của Moranbong đôi khi cũng thay đổi hình ảnh của mình bằng những trang phục trẻ trung với giày cao gót trong các tiết mục hiện đại.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc nhóm nhạc 'cưng' của ông Kim Jong-un - ảnh 3

Quyến rũ, gợi cảm trong các tiết mục hiện đại.

Nhà nước Triều Tiên mô tả vai trò của ban nhạc có nhiệm vụ tuyên truyền, khích lệ toàn quân, toàn dân trong xây dựng đất nước và là đại sứ tăng cường tình hữu nghị quốc gia trong các hoạt động ngoại giao.

Thời gian gần đây ban nhạc Moranbong bỗng dưng thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông khi được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cử sang Trung Quốc biểu diễn trong một chương trình nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc nhóm nhạc 'cưng' của ông Kim Jong-un - ảnh 4

Moranbong là gương mặt ngoại giao của Triều Tiên.

Các cô gái trong nhóm nhạc này đã khiến nhiều người bất ngờ trước nhan sắc xinh đẹp và hiện đại của mình, khác hoàn toàn với những tin đồn trước đó khi cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un là người coi trọng lễ tiết truyền thống và không cho phép những trang phục hay phong cách biểu diễn ngoại lai trong đất nước Triều Tiên.

Mặc dù vậy buổi biểu diễn của Moranbong tại thủ đô Bắc Kinh ngày 11/12 vừa qua bỗng dưng bị hủy bỏ và các thành viên đã lên máy bay về nước ngay sau đó mà không đưa ra lý do nào.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu