Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết Nguyên đán 2016

0
Chia sẻ

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thay mặt Tổng thống Barack Obama và người dân Mỹ, gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới tất cả người dân các nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, trong đó có Việt Nam.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington sẽ củng cố mối quan hệ và sự hiểu biết giữa các quốc gia trong năm mới theo lịch của người dân một số nước châu Á.

Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết Nguyên đán 2016 - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong chuyến thăm Việt Nam năm 2015.

Trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/2 đã đăng lời chúc mừng của Ngoại trưởng John Kerry nhân dịp năm mới.

"Thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ, tôi vui mừng gửi lời chúc sức khỏe và thịnh vượng tới tất cả người dân các nước chào đón Tết âm lịch, bắt đầu từ ngày 8/2".

“Trong khi đón chào năm mới, hãy cùng nhìn lại năm qua, khi các mối quan hệ phát triển mạnh mẽ đã mang đến thịnh thượng, giúp chúng ta giải quyết các thách thức chung cũng như làm hiểu rõ hơn nữa các nền văn hóa của mỗi nước”.

Theo ngoại trưởng Mỹ, khi hàng triệu người Mỹ gốc Á đón Tết, Mỹ đang và sẽ tiếp tục nỗ lực củng cố mối quan hệ hợp tác và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia, các nền văn hóa và đức tin.

Cuối cùng, ông Kerry chúc tất cả mọi người sức khỏe, thịnh vượng và gặt hái thành công lớn trong năm Bính Thân

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, cùng các thành viên trong gia đình thực hiện video chúc Tết nhân dân Việt Nam trong không gian ấm cúng, với cành đào và cây mai đặc trưng ngày Tết. Đại sứ chúc người dân Việt Nam một năm mới "may mắn, sức khỏe và thịnh vượng".

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu