Ngôi đền ở Ấn Độ có phong tục thờ và rước bộ phận sinh dục nữ

0
Chia sẻ

Nhiều người cũng tin rằng ngôi đền Kamakhya chính là nơi thần Shiva và nữ thần Sati làm "chuyện ấy" nên nơi này được đặt tên là Kamakhya (mang ý nghĩa quan hệ tình dục).

Theo truyền thuyết, ngôi đền Kamakhya thuộc phái Mật Tông (kết hợp giữa Ấn Độ giáo và Phật giáo) thuộc tỉnh Guwahati, Kamakhya ra đời từ một mối tình.

Một lần, nàng Sati cãi nhau với chồng là Shiva để được đến dự lễ cúng tế của cha mình. Mặc dù thần Shiva không đồng ý, Sati vẫn cứ đi. Tại buổi lễ, vì chuyện này mà cha của Sati là Daksha đã sỉ nhục chồng nàng.

Sati rất giận dữ và trong lúc cảm thấy mất mặt, nàng đã nhảy vào lửa tự vẫn. Khi Shiva đến và biết người vợ yêu của mình đã tự vẫn, ông phát điên vì giận dữ. Ông đặt thi thể của Sati lên vai và nhảy điệu hủy diệt.

Nhằm giúp Shiva nguôi giận, thần Vishnu đã cắt thi thể của Sati ra làm 108 mảnh. Nơi những mảnh thi thể rơi xuống được gọi là Shakti. Ngôi đền Kamakhya được dựng ở nơi tử cung và bộ phận sinh dục của Sati rơi xuống. Tử cung và bộ phận sinh sản của Sati được đặt ở nơi tôn nghiêm nhất của ngôi đền.

Ngoài nữ thần Kamakhya, quần thể ngôi đền còn thờ 10 vị thần khác. Điều đặc biệt là ở đây không hề có một bức tượng hay hình ảnh nào của nữ thần. Chỉ có một Yoni (sinh thực khí nữ) của thần được khắc trong góc của hang động trong ngôi đền, là vật thờ duy nhất.

Ngôi đền ở Ấn Độ có phong tục thờ và rước bộ phận sinh dục nữ  - ảnh 1

Đền Kamakhya có phong tục thờ và rước bộ phận sinh dục nữ.

Cũng theo truyền thuyết, Thần tình yêu Kamadeva mất khả năng "yêu" vì bị nguyền rủa. Ông tìm kiếm tử cung và bộ phận sinh sản của Sati để được giải thoát khỏi lời nguyền đó. Đây chính là nơi thần tình yêu tìm được năng lực của mình, vì thế nữ thần “Kamakhya” được khắc và thờ ở đây.

Nhiều người cũng tin rằng ngôi đền Kamakhya chính là nơi thần Shiva và nữ thần Sati làm "chuyện ấy" nên nơi này được đặt tên là Kamakhya (mang ý nghĩa quan hệ tình dục) .

Ngôi đền này cũng được đoàn người hành hương hàng năm tham quan rất đông. Nhiều du khách phải xếp hàng ở cửa ngoài thành những hàng rất dài.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu