Ngư dân sợ hãi vì câu được ‘quái ngư’ mọc chân

0
Chia sẻ

Con cá kỳ quái với hai cặp chân có kích thước khác nhau được bắt lên từ một con sông ở Thái Lan khiến nhiều ngư dân sửng sốt và có phần hoảng sợ.

Trang tin của Anh Mirror cho biết, con cá này dường như có hai đôi chân với hình dạng rất kỳ lạ. Sau khi các ngư dân Thái Lan đăng tải đoạn video về con cá này lên trang mạng LiveLeak, đã có rất nhiều ý kiến của người dùng internet muốn xác minh chính xác loài cá này.

Nhiều người đoán rằng có thể con cá này thuộc loài cá dơi, thường sống ở các vùng sông hồ ôn đới.

Cá dơi hay còn gọi là cá cánh dơi, chúng thường có đầu dẹt, bè rộng giống cá bơn, nhưng đầu phồng lên như con cá ếch với cái mũi nhỏ nhô ra giữa hai mắt. Cá dơi có thân mỏng với những khối u cứng bao quanh cơ thể.

Chúng có vây bụng phát triển mạnh, trở thành những cái chân vững chãi, vây ngực dài ra như cánh tay để giữ thăng bằng. Những cái vây giúp chúng đào hang dưới đáy biển, sau đó phủ cát lên thân để ngụy trang.

Cá dơi thường có kích thước khoảng 36cm và hầu hết bơi rất kém. Thay vào đó, chúng đi bộ bằng các chi trông giống như bàn chân, bàn tay. Phần lớn cá dơi sống ở những vùng biển sâu nhưng một số con có thể sống ở những vùng nước nông như sông, ngòi.

>>Xem thêm: Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu