Người gốc Việt bị phạt tù 30 năm vì tội ấu dâm ở Mỹ

0
Chia sẻ

Gần đây, vụ việc nghệ sĩ Minh béo bị bắt ở Mỹ vì tội ấu dâm đã gây xôn xao dư luận trong nước và quốc tế. Cách đây 3 năm, một sự việc tương tự cũng xảy ra và kẻ phạm tội bị kết án tù 30 năm.

Peter Trương và bạn trai Mark Newton (42 tuổi) đã mua đứa trẻ (được gọi là Boy 1), với giá khoảng 8000 USD từ Nga vào năm 2005.

Họ đã làm giả giấy khai sinh để Newton trở thành cha ruột của cậu bé, thuận tiện cho việc đưa em đến Queensland. Sau đó, họ đã cho ít nhất tám người đàn ông ở các nước khác nhau như Úc, Mỹ, Đức và Pháp, xâm hại tình dục cậu bé trước khi em tròn 6 tuổi.

Người gốc Việt bị phạt tù 30 năm vì tội ấu dâm ở Mỹ - ảnh 1

Peter Trương (trái) đã bị kết án 30 năm tù giam.

Trương bị kết án kết án với tội danh âm mưu lạm dụng tình dục trẻ em, âm mưu sử dụng tài liệu khiêu dâm trẻ em và bị xử 30 năm tù giam hồi tháng 12/2013 ở Mỹ. Bạn trai của anh ta, Mark Newton đã bị xử 40 năm tù.

Thẩm phán Sarah Evans Barker của tòa án Mỹ trong phiên xử diễn ra ở Indianapolis cũng đã ghi nhận thiện chí của Trương khi làm việc với cơ quan chức năng để tìm ra những kẻ ấu dâm khác và y cũng là một nạn nhân lạm dụng tình dục từ thời thơ ấu.

Trương và Newton đã chui lủi trong suốt 6 năm cho đến khi chính quyền New Zealand tìm thấy những hình ảnh một bé trai được sử dụng trong một nội dung khiêu dâm vào năm 2011.

Cặp đôi tội phạm sau đó đã bỏ trốn khỏi Mỹ trước khi cảnh Sát Queensland đến khám xét nhà. Tại đây, cảnh sát thu thập được một máy vi tính, thiết bị điện tử và các video HD, hình ảnh lạm dụng trẻ em. Các video này thường được tải lên một trang web ấu dâm tên Boy Lovers.

Trang web này là một diễn đàn cho những người đàn ông lạm dụng tình dục các bé trai từ 2-10 tuổi như một hình thức của tình yêu đồng thuận giữa những người đàn ông và các cậu bé.

Một đoạn video cho thấy Boy 1 thực hiện hành vi quan hệ tình dục với Newton khi cậu bé còn chưa đến hai tuổi. Và khi cậu bé đến năm tuổi, Newton đã quay video y thực hiện hành vi xâm hại tình dục với em hơn 10 lần trong vòng một tháng.

Trương và Newton đã bị bắt ở Los Angeles vào năm 2011 còn cậu bé được đưa vào diện bảo vệ.

Jon Rouse, thuộc đội điều tra lạm dụng trẻ em tr Mỹ tuyên bố sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả những kẻ tham gia vào mạng lưới này bị bắt.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi những kẻ tham gia vào mạng lưới này đến tận cùng trái đất để đảm bảo tất cả bọn họ sẽ phải đối mặt với công lý cho những hành vi tội ác với đứa trẻ này. Việc mua bán trẻ em trên mạng là một hành vi đồi trụy và đây là một câu chuyện đáng buồn".

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu