Người phụ nữ xuất hiện tại đám tang chính mình để vạch mặt chồng

0
Chia sẻ

Noela Rukundo, một phụ nữ sống ở Melbourne (Australia) bất ngờ xuất hiện trong đám tang của chính mình nhằm tố cáo người chồng đã thuê sát thủ với giá 7,182 USD để giết cô.

Khi người chồng, Balenga Kalala nhìn thấy cô Rukundo, anh ta sợ hãi hét lên: "Cái gì trước mắt tôi thế này? Cô ta là một con ma ". Thậm chí anh ta còn chạm vào vai cô để kiểm tra cô có phải người thật hay không. Và cô trả lời: “Bất ngờ vì tôi vẫn còn sống hả?”

Chỉ vài ngày trước, trong khi cùng chồng đến quốc gia ở Đông Phi để tham dự đám tang một người thân trong gia đình, người mẹ của tám đứa con bị một nhóm sát thủ bắt giữ bên ngoài khách sạn ở Bujumbura, thủ đô của Burundi. Chồng cô sau đó đã nói với bạn bè và gia đình cô rằng cô đã chết trong tai nạn.

Người phụ nữ xuất hiện tại đám tang chính mình để vạch mặt chồng - ảnh 1

Noela đã trở về chính đam tang của mình để vạch mặt chồng.

Trò chuyện với đài ABC, cô kể rằng cô đã bị bịt mắt và đưa đến một nơi xa lạ. Sau đó, cô nghe thấy giọng một người đàn ông hỏi: “Cô đã làm gì mà khiến cho người đàn ông này thuê chúng tôi giết cô." Và họ nói chồng cô chính là chủ mưu.

Cô trả lời:" Anh nói dối. Chồng tôi không thể thuê người giết tôi. " Họ cười lớn và nói cô thật ngốc nghếch. Sau đó, những người đàn ông để cho cô Rukundo nghe cuộc gọi giữa họ với chồng cô, cô còn nghe rõ anh ta ra lệnh giết cô.

Tuy nhiên, sau hai ngày, những tên sát thủ quyết định để cho cô đi vì không muốn giết phụ nữ. Họ cũng cảnh báo rằng chồng cô Kakala rất nguy hiểm. Thậm chí, nhóm sát thủ “tốt bụng” này đã cho cô chiếc điện thoại di động và bằng chứng về âm mưu của chồng.

Với sự giúp đỡ từ Kenya và đại sứ quán Bỉ cùng mục sư tại nhà thờ mà đám tang của cô sắp được tiến hành, Rukundo đã có thể trở về nhà, vạch trần âm mưu xấu xa của người chồng.

Người phụ nữ xuất hiện tại đám tang chính mình để vạch mặt chồng - ảnh 2

Balenga Kalala đã bị cảnh sát kết án 9 năm tù giam.

Balenga Kalala ban đầu phủ nhận âm mưu giết vợ, nhưng cuối cùng cũng thú nhận trong một cuộc gọi điện thoại đã được cảnh sát bí mật ghi lại. Theo BBC, Kalala không thể giải thích với cảnh sát về việc muốn giết vợ và cho rằng, "Đôi khi ma quỷ có thể trở thành một người nào đó để làm một cái gì đó nhưng sau khi họ làm điều đó, họ bắt đầu nghĩ," Tại sao tôi lại làm điều đó?” Balenga sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và bị kết án 9 năm tù giam cho tội danh kích động giết người.

Mặc dù người chồng Balenga đã bị trả giá, tuy nhiên Noela vẫn không thể trở lại cuộc sống bình thường trước đây. Cộng đồng người tị nạn Congo tại Melbourne đã chỉ trích Noela vì để chồng mình phải đi tù. Họ đã gửi tin nhắn đe dọa và thậm chí phá hoại ngôi nhà nơi cô đang sống. Nhưng cô vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn vì lợi ích của các con.

Cô nói với hãng tin BBC: "Tôi biết anh ấy là một người đàn ông bạo lực. Nhưng tôi không tin rằng anh ấy có thể giết chết tôi. Mỗi đêm, tôi mơ thấy những gì đã diễn ra trong hai ngày bị bắt cóc. Tôi sẽ đứng lên như một người phụ nữ mạnh mẽ. Tình trạng của tôi, cuộc sống của quá khứ của tôi? Tất cả đã biến mất. Tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ngay bây giờ”.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu