Nguy cơ loài người diệt vong sau chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ

0
Chia sẻ

Giới phân tích cho hay, nguy cơ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga ngày càng tăng khi Lầu Năm Góc vừa quyết định đưa dàn máy bay ném bom hạt nhân tới Thụy Điển vào tháng 6 này.

Joaquin Flores, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Syncretic tại thủ đô Belgrade, Serbia đã nêu bật nhận định trên khi được hỏi về việc Lầu Năm Góc (Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ) quyết định sẽ chuyển dàn máy bay ném bom hạt nhân đến Thụy Điển để tập trận quân sự vào ngày 13/6 tới.

Nguy cơ loài người diệt vong sau chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ - anh 1

Joaquin Flores nhận định chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga rất có thể sẽ xảy ra

Theo phân tích của ông Joaquin Flores, nguy cơ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga ngày càng tăng khi Lầu Năm Góc vừa quyết định đưa dàn máy bay ném bom hạt nhân tới Thụy Điển vào ngày 13/6.

Những căng thẳng quân sự giữa Washington và điện Kremlin càng ngày càng leo thang kể từ tháng 4/2014, khi Cộng hòa Tự trị Krym (Crimea, một vùng lãnh thổ thuộc Biển Đen) sáp nhập lại với Nga sau một cuộc trưng cầu 1 tháng trước đó (3/2014).

Washington cáo buộc Moscow vũ trang cho lực lượng thân Nga chiến đấu tại các vùng nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine. Đáp lại, Moscow gọi những cáo buộc của Washington là "vô căn cứ".

Nguy cơ loài người diệt vong sau chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ - anh 2

Chiến tranh hạt nhân sẽ hủy diệt hoàn toàn sinh mệnh trên Trái đất. Ảnh minh họa

PressTV cho biết, trước tình hình này, Mỹ lên kế hoạch tăng cường sự hiện diện của thiết giáp và quân đội Mỹ tại Đông Âu để "chống lại sự xâm lăng của Nga".

Ông Joaquin Flores cho biết "Nếu tình hình căng thẳng càng ngày leo thang đến nỗi xảy ra 1 cuộc chiến tranh hạt nhân thì nhân loại cũng sẽ tàn vong không sớm thì muộn".

Xem thêm:

- Đối mặt với kỷ nguyên Trung-Nga, Mỹ sốt sắng?

- Stephen Hawking và những tiên đoán nhân loại có thể diệt vong

- Quan chức Mỹ chỉ trích Obama quan tâm thời tiết hơn sinh mạng người dânBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu