Nguyên nhân 'thợ săn đêm' Mi-28N Nga rơi ở Syria

0
Chia sẻ

Một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ, rất có khả năng trực thăng tấn công Mil Mi-28N đã vướng phải vật cản trong khi bay đêm mà phi công không hề hay biết.

Nguồn tin nói trên Interfax-AVN cho biết, "chuyến bay diễn ra trên một địa hình mở rộng, bóng tối hoàn toàn bao trùm. Các phi công vận hành trực thăng đeo kính chuyên dụng để nhìn ban đêm. Không loại trừ khả năng, trên đường bay có vật cản khiến chiếc Mi-28N vô tình đâm phải".

Nguyên nhân 'thợ săn đêm' Mi-28N Nga rơi ở Syria - ảnh 1

Trực thăng tấn công "thợ săn đêm" Mi-28N của Nga.

Hiện, Nga đang tiến hành điều tra vụ trực thăng gặp nạn dựa trên nhiều giả thuyết khác nhau, quan chức giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết. "Kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra sau quá trình giám định vật liệu từ hệ thống kiểm soát mục tiêu".

Trước khi được điều đến Syria, hai phi công Nga tử nạn thuộc đơn vị không quân đóng tại Budyonnovsk, vùng lãnh thổ Stavropol, miền nam nước Nga

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận thông tin trực thăng Mi-28N gặp nạn gần thành phố Homs. Hai phi công trên chiếc trực thăng đã thiệt mạng. Thi thể của hai phi công này đã được đưa về căn cứ không quân Hmeymim.

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, chiếc trực thăng rơi không phải do trúng đạn từ dưới mặt đất.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu