Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán IS sẽ châm ngòi cho Thế chiến 3?

0
Chia sẻ

Nhà tiên tri Nostradamus (Pháp) từng tiên đoán sẽ có một tổ chức khủng bố như IS chiếm một số nước châu Âu và châm ngòi nổ cho Thế chiến thứ 3.

Nhà tiên tri Nostradamus được cho là đã dự đoán chính xác sự phát triển của quân đội Napoleon và Hitler như là 2 trong 3 thế lực trên thế giới chống Chúa.

Vì vậy, khi nhà tiên tri này dự đoán thế lực “thứ 3 và cuối cùng” chống Chúa, sẽ còn tàn khốc hơn so với cả 2 thế lực đầu tiên hợp lại, và “Thế chiến thứ 3 kéo dài 27 năm”, nhiều người liên tưởng đó chính là lực lượng khủng bố IS.

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán IS sẽ châm ngòi cho Thế chiến 3? - ảnh 1

Nhiều nhà nghiên cứu về nhà tiên tri nổi tiếng qua đời năm 1566 này đã bị thuyết phục khi thấy ông tiên đoán chính xác những hành vi man rợ của tổ chức IS tại Trung Đông, bao gồm cả tuyên bố gần đây về việc sẽ chiếm lĩnh toàn bộ các vùng đất châu Âu để xây dựng Đế chế của mình.

Trang web mang tên Nostradamus 2242 - thậm chí còn tuyên bố Thế chiến III sẽ bắt đầu trong năm nay như là kết quả của cuộc đấu tranh chống lại IS và có thể kết thúc trong năm 2242 - 27 năm kể từ bây giờ.

Trang web đã chỉ ra 4 câu thơ trong đó đưa ra cảnh báo về những sự kiện đang diễn ra ở Iraq và Syria.

Các câu thơ có thể tạm dịch là: “Anh sẽ bước vào khu vực Lưỡng Hà ngập tràn tội ác, sự khó chịu, nổi tiếng, ngược đãi. Tất cả bạn bè đều được hình thành bởi những người phụ nữ hư hỏng, đem tới những điều chết chóc và đen tối”.

Theo trang web này, một câu thơ nói về sự thử thách và bạo ngược của Iraq trong cuộc xung đột sắc tộc đang diễn ra, đặc biệt là về những hậu quả của cuộc xâm lược do Mỹ tiến hành năm 2003 đã thúc đẩy sự phát triển của al-Qaeda và dẫn tới hình thành tổ chức IS.

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán IS sẽ châm ngòi cho Thế chiến 3? - ảnh 2

"Mục tiêu của IS là vùng Lưỡng Hà - Iraq ngày nay. IS cũng là tổ chức khủng bố giàu có nhất trên thế giới nhờ nhiều thế lực đóng góp".

"Cờ và đồng phục của IS màu đen. Phương pháp chiến đấu của chúng rất nổi tiếng và đạo luật Hồi giáo Sharia rất chuyên chế".

Những câu thơ khác của Nostradamus đều dự đoán về một cuộc chiến tranh tại châu Âu.

Một số nhà ngoại cảm đã tuyên bố họ tin những câu thơ tiên tri của Nostradamus thật sự nói đến IS. Nhưng vấn đề là có rất nhiều lời giải thích trước đây về các câu thơ khác của Nostradamus lại cho rằng Thế chiến thứ 3 sẽ bắt đầu vào khoảng năm 1999.

Dựa trên điều này và với rất nhiều nhà độc tài tại khu vực Trung Đông, ác nhà nghiên cứu Nostradamus đã xác định Saddam Hussein và Osama Bin Laden chính là thế lực thứ 3 và cuối cùng chống lại Chúa.

Vấn đề này kèm theo số liệu ngày tháng cụ thể đã khiến một số nhà nghiên cứu Nostradamus kết luận rằng chúng ta hiện đang ở trong Thế chiến thứ 3 và dường như đã bắt đầu từ năm 1999. Từ đó, đi đến một kết luận khùng khiếp “có khả năng liên quan đến vũ khí hạt nhân” năm 2026.

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán IS sẽ châm ngòi cho Thế chiến 3? - ảnh 3

Nhiều người cho rằng Nostradamus đã đưa ra lời tiên đoán chính xác về cuộc tấn công vào tòa Tháp đôi ngày 11/9 với dòng chữ: “7 tháng năm 1999, từ trên bầu trời, Vua Khủng bố sẽ tới” – nhắc đến thế lực thứ 3 chống Chúa - Bin Laden, mặc dù nó chỉ tồn tại trong khoảng 2 năm.

Báo chí đưa tin IS đã lấy được 40kg uranium từ Đại học al-Mosul khi chiếm đóng thành phố Iraq và tuyên bố muốn chiếm Tây Ban Nha, Hy Lạp và toàn bộ vùng Balkan.

Một số bài báo cũng cho biết Nga (trong cuộc nội chiến Ukraine) được đề cập đến trong những câu thơ của Nostradamus và một số người đã liên kết với lãnh tụ IS Abu Bakr al-Baghdadi như là nghi can số 1 cho thế lực chống Chúa thứ 3.

Tác giả John Hogue bày tỏ trên trang web của mình niềm tin rằng Nostradamus đã dự đoán về IS cũng như sự can thiệp của Mỹ tại Iraq.

Thế kỷ 3, Câu thơ 61 của Les Propheties (The Prophecies) nói rằng: “Người chủ vĩ đại và giáo phái của người (quân thập tự chinh) sẽ tập trung tại Lưỡng Hà (Iraq). Sự quy tụ nhanh chóng của con sông gần đó (Eupharates), như một đạo luật sẽ giữ chân kẻ thù”.

Osama Bin Laden

Ông tuyên bố việc nhận định Saddam Hussein là thế lực thứ 3 chống Chúa là hoàn toàn sai lầm: “Tôi luôn nói rằng việc gắn những lời tiên đoán Nostradamus với thời kỳ Saddam Hussein là không chính xác”.

Ngay cả trên YouTube hiện nay cũng tràn ngập các nhà phân tích Nostradamus thiếu chính xác, lập luận dựa trên lời tiên đoán của nhà tiên tri về IS.

Những người hoài nghi lời tiên đoán của Nostradamus chỉ ra rằng có ít nhất 50% những linh cảm của ông quá ngắn gọn khiến các nhà nghiên cứu không thể hiểu được và đành phải bỏ qua.

Nguyễn Đức

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu