Nhà Trắng liên tiếp nhận 2 đe dọa khủng bố, mật vụ ngồi chơi?

0
Chia sẻ

Tin tức từ Telegraph cho hay, Nhà Trắng liên tiếp nhận những đe dọa khủng bố từ cuộc gọi nặc danh và gói hàng bí ẩn. Tình hình an ninh tại Tòa Bạch Ốc càng ngày càng lỏng lẻo, mật vụ Mỹ có làm đúng phận sự của mình?
Nhà Trắng liên tiếp nhận 2 đe dọa khủng bố, mật vụ ngồi chơi? - anh 1

Mật vụ Mỹ đứng gác trước các cửa ra vào Nhà Trắng. Ảnh minh họa

Ngày 9/6, tờ Telegraph đưa tin Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phải ra lệnh sơ tán phòng họp báo của Nhà Trắng khi phát ngôn viên Josh Earnest đang phát biểu trong một cuộc họp báo thường nhật.

Vào thời điểm nêu trên, Tổng thống Barack Obama đang trong phòng Oval, cách nơi họp báo không xa. Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng 2 con gái ở khu nhà ở tại Nhà Trắng. Theo phát ngôn viên Earnest, gia đình tổng thống không phải sơ tán.

Nhà Trắng liên tiếp nhận 2 đe dọa khủng bố, mật vụ ngồi chơi? - anh 2

Nhiều phóng viên, nhà báo phải sơ tán khỏi cuộc họp. Ảnh IBTimes

Chỉ trước đó vài giờ, một phiên điều trần của Thượng viện cũng đã bị gián đoạn do nhận được một gói hàng khả nghi cùng một lời đe dọa đánh bom.

Ông Brian Leary, phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ, cho biết họ đang tiến hành điều tra liệu hai vụ việc có liên hệ với nhau hay không.

Hàng loạt các vụ đột nhập, đe dọa đánh bom vào Nhà Trắng làm dấy lên câu hỏi liệu Cơ quan mật vụ Mỹ có làm tròn trách nhiệm.

Nhà Trắng liên tiếp nhận 2 đe dọa khủng bố, mật vụ ngồi chơi? - anh 3

Sơ đồ Nhà Trắng. Đồ họa: Washington Post

‘Pháo đài’ tưởng chừng bất khả xâm phạm, được trang bị tận răng này đã có lúc phải chứng kiến những vụ đột nhập ‘dở khóc, dở cười’ khiến mật vụ Mỹ vừa kinh hãi vừa xấu hổ.

Theo thống kê của tờ Washington Post, kể từ giữa năm 1970 đã có ít nhất 32 vụ đột nhập vào Tòa Bạch Ốc. Trong những vụ này có những kẻ đột nhập có động cơ, song cũng không thiếu các vụ đột nhập “dở khóc dở cười” của những người vô gia cư, người biểu tình, thậm chí là say rượu.

Mới đây nhất, ngày 19/9/2015, Omar Gonzalez, một cựu lính bắn tỉa Mỹ, đã đột nhập vào Nhà Trắng với một con dao trong tay. Chỉ ngay sau đó chưa đầy 24h vụ đột nhập thứ 2 lại diễn ra, mặc dù tính chất nghiêm trọng không như vụ việc trước đó nhưng cũng khiến Nhà Trắng phải tăng cường an ninh.

Nhà Trắng, còn gọi là Tòa Bạch Ốc, chính là nơi ở và làm việc của các đời Tổng thống Mỹ.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Những vụ đột nhập Nhà Trắng khiến mật vụ Mỹ ‘bẽ mặt’

- Tổng thống Obama được đội cận vệ 'trang bị tận răng' bảo vệ như thế nào?

- Biển Đông hôm nay 10/6: Đã đến lúc Trung Quốc nên 'tự lượng sức mình'

- Khám phá thế giới của Cơ quan Mật vụ Mỹ USSS


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu