Nhân vật số 2 của Triều Tiên đi cải tạo vì con trai xem phim Hàn?

0
Chia sẻ

Ông Choe Ryong Hae - Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên có thể đã bị đi cải tạo chỉ vì con trai cả của ông bị bắt gặp xem phim Hàn Quốc.

Trước đó, sự biến mất bất ngờ của ông Choe Ryong Hae - Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên khi không có tên trong danh sách tổ chức quốc tang cho nguyên soái Ri Eul-sol vào tháng 11-2015 đã khiến nhiều người nghi ngại rằng nhân vật này đã bị thanh trừng. Tuy nhiên đến tháng 1-2016, ông Choe bất ngờ xuất hiện trở lại.

Theo truyền thông Hàn Quốc tiết lộ, ông Choe Ryong Hae có thể đã phải đi cải tạo mất một vài tháng vì con trai của ông này bị bắt gặp xem phim Hàn Quốc.

Sau khi bị các nhân viên an ninh bắt gặp con trai cả của ông Choe đang xem phim Hàn Quốc, một điều cấm kỵ tại quốc gia này, với tư cách một trong những người lãnh đạo của cả đất nước, ông này đã thừa nhận mình sai lầm trong việc giáo dục con trai và quyết định phải chịu trách nhiệm bằng hình thức cải tạo tư tưởng tại một trang trại tập thể.

Nhân vật số 2 của Triều Tiên đi cải tạo vì con trai xem phim Hàn? - ảnh 1

Ông Choe Ryong Hae.

Quyết định được cho là vừa cứu con trai ông khỏi bị trừng phạt vừa giúp ông bày tỏ lòng trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Tuy nhiên các quan chức tình báo của Seoul cho rằng đây là vẫn là một tin đồn chưa được kiểm chứng. Trước đó, Cơ quan Tình báo Quốc gia Seoul báo cáo lên Quốc hội rằng ông Choe nhận hình phạt cải tạo do xử lý sai về dự án nhà máy thủy điện mới được xây dựng.

Các thông tin trước đó còn cho biết, em gái của lãnh đạo Kim Jong Un là Kim Yo Jong đã làm đám cưới với con trai thứ của ông Choe hồi năm 2015.

M.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu