Nhân viên nhà máy điện hạt nhân Bỉ bị giết, đánh cắp thẻ an ninh

0
Chia sẻ

Một nhân viên an ninh làm việc tại nhà máy hạt nhân Bỉ ở thành phố Charleroi đã bị sát hại chỉ hai ngày sau vụ khủng bố Brussels, báo chí Bỉ đưa tin.

RT dẫn nguồn tin từ tờ báo địa phương Derniere Heure cho biết, nhân viên an ninh này đã bị sát hại và đánh cắp thẻ ra vào.

Nhân viên nhà máy điện hạt nhân Bỉ bị giết, đánh cắp thẻ an ninh - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thành phố Charleroi chỉ cách thủ đô Brussels khoảng 50km. Cảnh sát cho biết nhân viên an ninh này bị những kẻ lạ mặt bắn chết vào tối thứ Năm 24/3 khi đang dắt chó đi dạo.

Việc thẻ an ninh của người này bị lấy mất khiến các nhà chức trách phải báo động bởi những tên khủng bố hoàn toàn có thể lợi dụng để đột nhập, đánh bom nhà máy điện hạt nhân.

Trước đó vào hôm 24/3, tờ Derniere Heura đưa tin 2 anh em Bakraoui, những kẻ đánh bom tự sát tại Brussels từng lên kế hoạch tấn công nhà máy điện hạt nhân.

Tuy nhiên, việc nghi phạm khủng bố Paris a Salah Abdeslam bị đặc nhiệm Bỉ bắt giữ đã khiến cho nhóm khủng bố thay đổi kế hoạch, lựa chọn những mục tiêu dễ dàng hơn. Đó là sân bay và ga tàu điện ngầm Brussels.

Anh em nhà Bakraoui cũng bị phát hiện đặt camera quay lén ngay trước nhà vị Giám đốc chương trình nghiên cứu phát triển hạt nhân Bỉ. Cảnh sát đã thu thập video ghi lại "hàng giờ" các quá trình hoạt động của lãnh đạo hạt nhân Bỉ trong một cuộc truy quét tại căn hộ của nghi phạm khủng bố Mohammed Bakkali.

Bỉ đang bị đặt trong tình trạng báo động sau khi xảy ra vụ tấn công liên hoàn nhắm vào thủ đô Brussels hôm 22/3. Hai vụ nổ liên tiếp xảy ra ở sân bay Zaventem cùng vụ nổ ở nhà ga Maalbeek khiến tổng cộng 34 người thiệt mạng và 330 người khác bị thương.

Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom khủng bố này.

Ngay sau hai vụ tấn công khủng bố liên hoàn này, các nhân viên nhà máy điện hạt nhân Bỉ ở Doel và Tihange được yêu cầu sơ tán. Các binh sĩ Bỉ đã được huy động bảo vệ các khu vực trọng yếu này đề phòng vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu