Nhóm chiến đấu cơ Nga đầu tiên cất cánh rời khỏi Syria

0
Chia sẻ

Nhóm chiến đấu cơ Nga đã rời căn cứ không quân Hmeymim ở Syria để trở về Nga, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố ngày 15/3.

Theo Sputnik News, nhóm máy bay chiến đấu đầu tiên đã cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim để trở về căn cứ ở Liên bang Nga.

Nhóm chiến đấu cơ Nga đầu tiên cất cánh rời khỏi Syria - ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga cất cánh tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

“Nhóm các máy bay đầu tiên bao gồm một máy bay Tu-154 và các máy bay ném bom đa năng Su-34”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Moscow nói thêm rằng, việc rút quân sẽ diễn ra theo từng đợt, mỗi đợt có một máy bay vận tải Tu-254 hoặc Il-76, chở theo các nhân viên quân sự và trang thiết bị vũ khí. Các chiến đấu cơ sẽ bay ngay phía sau.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói rằng, Nga bắt đầu rút các máy bay chiến ddaas khỏi Syria theo đúng điều kiện trong tiến trình chuyển giao chính trị ở quốc gia này.

“Chiến dịch không kích của Nga đã tạo ra các điều kiện cần đến để đạt được một sự đồng thuận về chính trị trong cuộc nội chiến Syria”, ông Peskov nói với các phóng viên.

“Thời điểm rút quân theo ké hoạch sẽ do Bộ Quốc phòng Nga phụ trách”, ông Peskov nói. Nga sẽ vẫn duy trì số lượng chiến đấu cơ và binh sĩ nhất định tại cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus để giám sát lệnh ngừng bắn.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu