Nhóm du khách Việt bị Singapore phạt 31 tháng tù vì trộm cắp

0
Chia sẻ

Tòa án Singapore đã tuyên án từ 28 - 31 tháng tù đối với 5 du khách Việt vì ăn cắp hàng hóa tổng trị giá 17.000 SGD tại đảo quốc này.

Theo tin tức trên tờ Channel News Asia, 5 du khách này nhập cảnh vào Singapore ngày 27/1 và thực hiện âm mưu trộm cắp tại hai cửa hàng H&M và Zara.

Các bị cáo được xác định là Dinh Ngoc Luan (27 tuổi), Hoang Dinh Cong, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao.

Nhóm du khách Việt bị Singapore phạt 31 tháng tù vì trộm cắp - ảnh 1

Một cửa hàng Zara ở Singapore.

Dinh Ngoc Luan, khai nhận với cảnh sát Singapore rằng y sẽ bán những món đồ ăn cắp trót lọt ở Việt Nam nhằm kiếm lời. Các bị cáo đồng phạm đều vào khoảng 25 đến 28 tuổi.

Theo cảnh sát Singapore, Hoang Dinh Cong có nhiệm vụ đứng chờ sẵn bên ngoài với một va ly. Trong khi Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao sẽ đi vào cửa hàng cùng Dinh Ngoc Luan để thực hiện hành vi trộm cắp.

Những đồ vật bị trộm đều được các bị cáo bọc bằng túi giấy để có thể đưa hàng hóa chưa thanh toán trót lọt qua mặt hệ thống kiểm tra. Số hàng hóa này được giấu vào va ly rồi chuyển hướng sang cửa hàng khác.

Trong phi vụ trộm cắp này, 3 bị cáo đã bị cảnh sát Singapore bắt quả tang hành vi trộm cắp trong quá trình tuần tra xung quanh khu mua sắm. 3 người này nhận được lệnh bắt giữ sau 48 tiếng. Hai người còn lại bỏ trốn nhưng cuối cùng cũng bị bắt tại một chốt kiểm soát khi đang cố gắng rời Singapore.

Tại phiên tòa, phó công tố viên Sivabalan Thanabal cho rằng, băng nhóm nhập cảnh vào Singapore với hành vi trộm cắp rõ ràng. Theo luật pháp tại đảo quốc này, tội trộm cắp có thể bị phạt tù đến 7 năm tù giam.

Phó công tố viên Sivabalan Thanabal cũng đề nghị phạt thật nặng nhóm du khách Việt để làm gương cho những trường hợp khác có ý định vào Singapore để trộm cắp. Những người này được xác định có thể ăn trộm đến hơn 17.000 SGD chỉ trong 48 tiếng ở Singapore.

Tòa án Singapore tuyên phạt chủ mưu băng trộm cắp 31 tháng tù. Những người còn lại chịu án 28 tháng tù.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu