Nhóm sinh viên Mỹ tổ chức đám tang cho một con… gián

0
Chia sẻ

Rosie có lẽ là con gián đặc biệt nhất thế giới bởi đám tang của nó được rất nhiều người biết tới.

Rosie là tên của một con gián sống trong khuôn viên trường Đại học A&M, bang Texas, Mỹ. Cuộc sống ngắn ngủi của Rosie kết thúc khi nó nằm bơ vơ ở cầu thang trong tòa nhà của Khoa Nhân chủng học. Thi thể Rosie nằm tại đó được hai tuần nhưng không một ai hay biết.

Nhóm sinh viên Mỹ tổ chức đám tang cho một con… gián - ảnh 1

Chú gián Rosie.

Nếu tiếp tục như vậy, Rosie có thể sẽ cứ thế mà về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhưng may mắn cho Rosie, một nhóm sinh viên giàu lòng nhân ái sau khi phát hiện ra thi thể con gián đã quyết định tổ chức tang lễ cho nó.

Xác của Rosie nằm trên một mảnh giấy nhỏ màu xanh có họa tiết hình ngôi sao tượng trưng cho quan tài. Bên cạnh là một bia mộ làm từ mảnh giấy màu hồng, trên đó là một bông hoa viếng cũng được làm thủ công bằng giấy.

Một giáo sư trong trường đi qua vô tình thấy hình ảnh cảm động này đã chụp ảnh lại và chia sẻ lên trang mạng xã hội Facebook, và sau đó là trang mạng Imgur khiến tang lễ kỳ lạ này được cộng đồng mạng trên toàn thế giới biết tới.

Những ngày sau đó, rất nhiều người trong đó có cả các giảng viên và sinh viên của trường A&M sau khi nghe tin đã tới rải hoa, đồng xu, sỏi, thú nhồi bông, đặt nến xung quanh nơi xác của Rosie nằm.

Nhiều người gắn những mảnh giấy nhớ xung quanh khu mộ của Rosie với dòng chữ “Không bao giờ quên bạn”. Thậm chí có người viết dòng chia sẻ: “Bạn đã luôn ở đó mỗi sáng chào đón chúng tôi, Rosie. Chúng tôi sẽ nhớ bạn rất nhiều”.

Nhóm sinh viên Mỹ tổ chức đám tang cho một con… gián - ảnh 2

Ảnh của Rosie được in lên giấy và treo trong đám tang.

Nhóm sinh viên Mỹ tổ chức đám tang cho một con… gián - ảnh 3

Nhiều đồ đạc đặt xung quanh để tưởng nhớ Rosie.

Nhóm sinh viên Mỹ tổ chức đám tang cho một con… gián - ảnh 4

Giàn thiêu được đặt ngay tại cầu thang của khoa.

Tới chiều ngày 17/12 vừa qua, sau khi đã hoàn thành các thủ tục của lễ tang, Rosie đã được hỏa thiêu, đưa cô nàng về với thế giới bên kia.

Nhóm sinh viên Mỹ tổ chức đám tang cho một con… gián - ảnh 5

Hỏa thiêu đưa chú gián sang thế giới bên kia.

Danh Tuyên (Theo Huffington Post)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu