Những điều chưa biết về vụ Anonymous tấn công Stratfor

0
Chia sẻ

Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đã đột nhập và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và những dữ liệu nhạy cảm khác từ công ty an ninh Stratfor tại Mỹ.

Dưới đây là những câu hỏi được nhiều quan tâm sau vụ tấn công mạng chấn động này:

1. Stratfor là gì?

Stratfor Global Intelligence là một công ty an ninh ở Mỹ, chuyên về nghiên cứu chiến lược an ninh cho các tổ chức chính phủ, tập đoàn và doanh nghiệp thương mại.

Hàng ngày, công ty này xuất bản một bài viết liên quan tới các vấn đề an ninh và tình báo trên khắp thế giới. Khách hàng của Stratfor bao gồm Bộ Quốc phòng Mỹ, tập đoàn Lockheed Martin và ngân hàng quốc gia Mỹ.

Những điều chưa biết về vụ Anonymous tấn công Stratfor - anh 1

2. Anonymous là ai?

Là một nhóm tin tặc được coi là nguy hiểm nhất thế giới, Anonymous (tạm dịch: Vô Danh) đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công DDoS, nhằm vào nhiều website chính phủ, đánh cắp thông tin cá nhân… nhằm trả đũa hay ủng hộ một tổ chức, cá nhân nào đó.

Tuy nhiên, những thông tin định danh về cộng đồng hacker này cũng như những hành tung của nhóm lại rất bí hiểm, giống như cái tên của chính nhóm hacker này vậy.

3. Thông tin bị đánh cắp là gì?

Anonymous đã đột nhập vào các máy chủ của công ty Stratfor và sao chép khoang 200 GB dữ liệu. Cho đến nay, nhóm tin tặc này mới chỉ công bố thông tin chi tiết về khách hàng mua các bài viết của Stratfor. Một số báo cáo cho biết, Anonymous sẽ tiết lộ thông tin thư điện tử của 3,3 triệu khách hàng trong thời gian tới.

Theo phân tích độc tập của dịch vụ chống đánh cắp dữ liệu Identity Finder, 9.651 thẻ tín dụng đang hoạt động, 47.680 tài khoản thư điện tử, 25.680 số điện thoại và 44.188 mật mã của khách hàng của Stratfor trong danh sách từ A đến M đã bị đánh cắp.

4. Anonymous đã công bố những thông gì?

Sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Twitter và trang mạng Pastebin, nhóm tin tặc Anonymous đã công bố thông tin tên, số thẻ tín dụng và mật khẩu được mã hóa.

Những không tin được công khai cho đến nay không gây hại cho các công ty hay tổ chức chính phủ, nhưng điều đó không đồng nghĩa những dữ liệu nhạy cảm sẽ không bị công bố trong tương lai gần.

Những điều chưa biết về vụ Anonymous tấn công Stratfor - anh 2

Nhóm tin tặc Anonymous với hình ảnh mặt nạ Guy Fawkes quen thuộc

Xem thêm:

- Anonymous - Nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới

- Câu chuyện chấn động lịch sử của chiếc Mặt nạ Guy Fawkes

- Khám phá bí mật đen tối trong thế giới tội phạm mạng

- 8 cuộc tấn công mạng “phi lợi nhuận” của siêu hacker Anonymous

- 10 hacker nguy hiểm nhất lịch sử Internet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu