Những khả năng kỳ lạ của mắt người khoa học chưa thể giải thích

0
Chia sẻ

Không chỉ thực hiện được chức năng đơn giản là nhìn và nhận biết đồ vật, mắt người còn có những khả năng phi thường mà khoa học chưa thể giải thích.
Những khả năng kỳ lạ của mắt người khoa học chưa thể giải thích - anh 1

Ánh mắt con người có mang những khả năng bí ẩn kỳ lạ mà khoa học hiện đại chưa thể giải thích

Cùng điểm lại những khả năng kỳ lạ của mắt người qua những câu chuyện 'khó tin' mà khoa học chưa thể giải thích nổi:

Đôi mắt sai khiến

Các nhà Yoga và pháp sư Tây Tạng sau một quá trình luyện tập lâu dài có thể dùng ánh mắt để thuần hóa thậm chí tiêu diệt những con thú dữ.

Bằng một cách nào đó, họ dùng năng lực của ánh mắt để thuần phục các loài thú mà không cần dùng khẩu lệnh.

Những khả năng kỳ lạ của mắt người khoa học chưa thể giải thích - anh 2

Chân dung Leo Tolstoy của họa sĩ Ivan Kramskoi

Nhiều nhà sử học từng bình luận, cái nhìn của Leo Tolstoy dường như có thể xuyên thấu người đối thoại như một tia rơn-ghen.

Còn cái nhìn của Stalin thường khiến người khác phải cụp mắt xuống và tê liệt ý chí.

Đôi mắt giết người

Sức mạnh “sát nhân” của ánh mắt thật ra được nhiều người biết đến từ lâu.

Những khả năng kỳ lạ của mắt người khoa học chưa thể giải thích - anh 3
Ảnh minh họa

Năm 1553, nhà khoa học nổi tiếng khắp châu Âu là Corneniut Agrip đã viết trong tác phẩm “Nhãn khoa”: “ở Tactari, Ilirin và Tariban có những phụ nữ có thể làm hại tất cả những ai mà họ nhìn trong lúc giận dữ”.

Nhà khoa học chuyên nghiên cứu các hiện tượng dị thường người Nga Igor Vinokurov, trong một cuốn sách đã kể lại câu chuyện ly kỳ sau: tại một viện nghiên cứu thuộc Cơ quan điều tra hình sự Moscow, ông trưởng phòng nổi tiếng là khó tính và coi thường cấp dưới bỗng đột ngột qua đời.

Mắt người được cấu thành từ hơn một triệu các bộ phận có từng chức năng riêng.

Trong đó, mỗi mắt chứa 107 triệu tế bào cảm nhận ánh sáng, bao gồm 7 triệu tế bào hình nón giúp mắt có thể nhìn và phân biệt được các màu sắc khác nhau. Và 100 triệu tế bào hình que giúp ta phân biệt được màu đen và màu trắng.

Tốc độ của một lần chớp mắt từ 100 đến 150 phần nghìn giây, và cứ trung bình một giây, ta chớp mắt 5 lần; chớp 17 lần trên một phút, 14.280 lần trong một ngày và 5,2 triệu lần trên một năm.

Cuộc điều tra cho thấy vào hôm đó, ông ta khiển trách gay gắt một nhân viên dưới quyền. Người này im lặng nhưng đã nhìn thẳng vào mặt ông ta với vẻ dữ dội khiến ông bất thình lình ngã gục, đập đầu xuống bàn rồi tắt thở.

Cảnh sát không thể tìm ra nguyên nhân cái chết bởi trước đó, ông này hoàn toàn khỏe mạnh.

Chuyên gia giải phẫu bệnh lý sau khi mổ tử thi cho biết, trái tim của người chết dường như đã bị ai đó nắm lấy và bắt nó ngừng đập, tương tự như với quả lắc của đồng hồ. Mọi người chỉ còn biết nghi ngờ cái nhìn căm thù của người cấp dưới là nguyên nhân khiến ông trưởng phòng thiệt mạng.

Các nhà khoa học nói gì?

Để có thể khám phá bí mật của cái nhìn, tiến sĩ Gion Prat và nhà vật lý kiêm nhà tâm lý học Airon Stevenson thuộc đại học Tổng hợp Devengerxki (bang Corolado - Mỹ) đã tiến hành khoảng 800 thí nghiệm.

Kết quả là các ông đã phát hiện tới 90% trường hợp trong số những người được thí nghiệm có khả năng dùng mắt phát ra các bức xạ kỳ lạ mang năng lượng sinh học.

Những khả năng kỳ lạ của mắt người khoa học chưa thể giải thích - anh 4
Hình minh họa

Những nhà Yoga đã từng biểu diễn khả năng uốn cong một vật bằng "nhãn lực" khi nhìn chăm chú vào nó.

Nếu có thể chứng minh được các tia phát xạ từ mắt cũng có bản chất tương tự như tia laser, chúng ta có thể tin được về sự tồn tại của các nhân vật trong các truyện viễn tưởng có khả năng tiêu diệt hay đốt cháy kẻ thù chỉ bằng cái nhìn.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- iFact Có thể bạn chưa biết: Những sự thật kinh ngạc về Mắt người

- Khám phá mối liên kết bí ẩn giữa Giấc mơ - Hiện thực

- Đo tốc độ phản xạ 'cực đại' của con ngườiBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu