Những lời tiên tri đáng sợ của Nostradamus

0
Chia sẻ

Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Mặc dù sống ở thế kỷ 16 nhưng ông có những tiên đoán chuẩn xác, cách đó hàng trăm năm.

Nostradamus - Nhà tiên tri thông thái của Pháp

Nostradamus (tên latin hóa của Michel de Nostredame) sinh ngày 14/12/1503 - mất ngày 1/7/1566, là dược sĩ và tiên tri nổi tiếng của Pháp.

Những lời tiên tri đáng sợ của Nostradamus - anh 1

Nhà tiên tri Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Ông là tác giả cuốn sách "Những lời tiên tri" (Les Propheties), một bộ sưu tập những lời tiên đoán của ông được xuất bản lần lượt theo các năm 1555 (tập 1), 1557 (tập 2) và tập 3 vào năm 1558.

Một điều đặc biệt là những lời tiên tri của ông được viết theo dạng những bài thơ tứ tuyệt có vần.

Là con trai của một gia đình gốc Do Thái, ngay từ nhỏ Nostradamus đã bộc lộ năng khiếu toán học, thiên văn và chiêm tinh. Ông theo học y khoa tại Đại học Montpelier và tốt nghiệp tú tài năm 1525.

Nạn dịch hạch bùng phát khiến ông phải tạm nghỉ học và đi cứu chữa bệnh nhân khắp nước Pháp. Thời gian này, ông được gặp và trò chuyện với nhiều bác sĩ, nhà giả kim, giáo sĩ đạo Kabbala và các nhân vật thần bí nổi tiếng thời Phục hưng.

Năm 1550, Nostradamus cũng bắt đầu kế hoạch viết hơn 1.000 bài thơ thứ tuyệt và trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng. Tuy nhiên, để tránh bị soi xét và kiểm duyệt, ông thường dùng biện pháp chơi chữ, dùng các ngôn ngữ Hy Lạp, Latin, Italy, Do thái và Ảrập.

Những lời tiên tri đáng sợ của Nostradamus - anh 2

Lời tiên tri của ông được viết theo dạng những bài thơ tứ tuyệt có vần

Bộ sách Lời tiên tri (còn gọi là cuốn Những thế kỷ) tổng hợp những bài thơ tứ tuyệt của ông nhận được những phản ứng trái ngược khi xuất bản. Nhiều người cho rằng, Nostradamus là sứ giả của quỷ dữ, một kẻ dối trá và ngông cuồng. Nhưng nhiều thành viên của giới quý tộc lại ủng hộ ông.

Những lời tiên tri đáng sợ đã thành hiện thực của Nostradamus:

Tiên tri về cái chết của mình:

Trước khi qua đời vào ngày 1/7/1566, Nostradamus biết trước rằng, ông sẽ không sống hết ngày 1/7, như ông nói với viên thư ký: “Tôi sẽ chết trước lúc bình minh”.

Vào đúng ngày ông qua đời, Catherine de Medici, Hoàng hậu của Vua Henry II (Pháp), người rất ủng hộ nhà tiên tri, đã phong cho ông tước Nhà cố vấn và bác sĩ của hoàng gia.

Tiên tri về việc mộ ông sẽ bị đào bới:

Khi còn sống, Nostradamus biết mộ ông sẽ bị đào bới, phá hủy, Khi cuốn sách ghi những lời tiên tri của ông bị xếp vào loại sách cấm, những kẻ cuồng tín đã phá mộ ông vào tháng 5/1791.

Nhưng bật nắp mộ lên, bọn chúng thất kinh khi thấy trong bàn tay xác chết có một tấm kim loại khắc dòng chữ Tháng 5/1791 đầy bí ẩn.

Tiên tri về Nhật thực ngày 11/8/1999:

Nostradamus có một lời tiên tri rất rõ ràng rằng “một thế lực vĩ đại và đáng sợ sẽ xuất hiện trên bầu trời” vào tháng thứ 7 của năm 1999.

Những lời tiên tri đáng sợ của Nostradamus - anh 3

Nostradamus tiên đoán gần đúng hiện tượng Nhật thực vào tháng 7/1999

Tuy nhiên, đây chỉ là dự báo về một hiện tượng tự nhiên hoàn toàn có thể biết trước được vào thời đại của ông: nhật thực diễn ra vào ngày 11/8/1999, ngày cuối cùng của tháng 7, tính theo lịch thời đó.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu