Những người dân có tên gọi 'sành điệu' nhất thế giới

0
Chia sẻ

Những người dân ở ngôi làng Bhadrapur, miền nam Ấn Độ từ khi sinh ra đã được mang những cái tên hết sức "sành điệu" như Google, Triều Tiên, Đường, Cà phê, Tòa án, Nước Mỹ, Quốc Hội, Chính phủ...

Nếu có dịp đến với ngôi làng ở Bhadrapur, nằm tại bang miền nam Karnataka, Ấn Độ, bạn có thể sẽ ngạc nhiên và thích thú khi bắt gặp những cô bé, cậu bé sống ở đây mang những cái tên không giống ở bất cứ nơi nào trên Trái đất.

Trong vài thập kỷ qua, cộng đồng người thiểu số Hakki Pikki ở khu vực này đã bắt đầu một nghi lễ đặt tên kỳ lạ. Những đứa trẻ sinh ra đời sẽ được cho những cái tên hết sức "dân dã" gắn liền với cuộc sống thường ngày, ngoài ra còn có một số cái tên rất nổi tiếng trên thế giới.

Trong nhiều thế kỷ, người Hakki Pikki sống biệt lập trong các khu rừng ở khu vực trung tâm của Ấn Độ. Tuy nhiên, khi đô thị hóa lan rộng và mật độ dân số tăng, lối sống cô lập và du mục của họ đã có nhiều thay đổi.

Những người dân có tên gọi 'sành điệu' nhất thế giới - ảnh 1

Bộ lạc Hakki Pikki ở Ấn Độ.

Bị cuốn vào một môi trường mới và đông đúc, một số thành viên của cộng đồng đã bỏ quên những phong tục truyền thống của mình thay vào đó hình thành nên một nền văn hóa lai căng.

Vào thế kỷ XIX, khi vẫn còn sống trong các khu rừng, người Hakki Pikki là những thợ săn tuyệt vời và thường đặt tên con cái của họ theo tên của các chiến binh hùng mạnh.

Một trăm năm sau đó thời thế đã thay đổi. Các bộ lạc của người Hakki Pikki di cư xuống phía nam sinh sống. Để tồn tại trong thế giới hiện đại, một số người trong bộ lạc đã tha hóa và trở thành tội phạm. Điều này khiến cho xã hội mỗi khi nghe đến những cái tên đặc trưng của bộ lạc người Hakki Pikki đều đánh đồng họ là những kẻ trộm cắp.

Trong nỗ lực nhằm chấm dứt tiếng xấu cho bộ lạc của mình, kể từ năm 1970 các thành viên của bộ lạc đã bắt đầu tiến hành đặt tên con cái của họ bằng những cái tên gắn liền với những điều quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như Coke, Pistol, British hay Compound v.v..

Từ những năm 1980, cách đặt tên của bộ lạc cũng phát triển theo năm tháng. người Hakki Pikki bắt đầu sử dụng cả những cái tên nước ngoài hay tên các thương hiệu nổi tiếng.

Những người dân có tên gọi 'sành điệu' nhất thế giới - ảnh 2

Những đứa trẻ được đặt tên theo những điều rất quen thuộc hàng ngày.

Giờ đây bạn có thể bắt gặp những cái tên hết sức quen thuộc như Google, High Court (Tòa án tối cao), Mysore Pak, Congress (Quốc hội), Janta, Grass, North Korea (Triều tiên), Government (Chính phủ), Japan (Nhật Bản), Elizabeth, South Korea (Hàn Quốc), Train, Dollar, Sugar (Đường), Coffee (Cà phê), hay Military (Quân đội).

Tại các trường học địa phương, bạn có thể tìm thấy những đôi bạn thân mang tên America (Nước Mỹ) và High Court (Tòa án tối cao).

Gần đây các cái tên độc đáo của người Hakki Pikki đã chính thức được công nhận, bộ tộc này đã được ghi tên họ đầy đủ của mình một các hợp pháp trên các thẻ đăng ký cử tri, căn cước, các loại giấy phép và thậm chí cả hộ chiếu đi du lịch nước ngoài.

Nếu may mắn, rất có thể trong một chuyến du lịch nào đó bạn sẽ được ngồi giữa hai hành khách mang cái tên North Korea (Triều Tiên) và South Korea (Hàn Quốc) trên máy bay.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu