Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới

0
Chia sẻ

Với mật độ dân số là 1,5 người/km2, Mông Cổ trở thành quốc gia mà người dân khó gặp hàng xóm nhất. Trái ngược với khu vực Mong Kok, Hồng Kông, Trung Quốc lại là nơi dễ gặp "cô gái nhà bên" nhất do mật độ tới gần 130.000 người/km2.

Đảo quốc phủ sóng wifi trên toàn lãnh thổ

Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới - anh 1

Đảo quốc Niue nằm ở Nam Thái Bình Dương được phủ sóng Wifi miễn phí trên khắp lãnh thổ từ năm 2003. Đất nước 1.200 dân này gần như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Tại đây, chính phủ đã cho in tiền xu với các hình nhân vật Disney, Star Wars vào năm 2014. Đồng tiền Disney có giá khoảng 25 đôla Mỹ, trong đó có đồng tiền vàng có trị giá lên tới 40.000 đô.

Quốc gia nằm trên cả 4 bán cầu

Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới - anh 2

Đảo quốc Kiribati với vô số hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác ở Thái Bình Dương, rải khắp cả 4 bán cầu: Đông, Tây, Nam, Bắc.

Quốc đảo dùng đá quý thay cho tiền tệ

Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới - anh 3

Liên bang Micronesia là một quốc gia được tạo thành vô số hòn đảo trải dài khắp Thái Bình Dương, bao gồm đảo Yap. Trên hòn đảo này, thay vì tiền giấy, người ta vẫn sử dụng cách thức truyền thống là dùng những phiến đá khổng lồ quý hiếm để thay cho tiền. Dù vậy, ngày nay chỉ còn một bộ phận sử dụng cách này, còn lại người ta tiêu bằng đôla.

Quốc gia sống chậm hơn chúng ta 7 năm

Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới - anh 4

Đến tận năm 2007, những người dân tại Ethiopia mới bước sang thiên niên kỷ mới. Có sự kỳ lạ này chính là do người dân nơi đây vẫn sử dụng lịch truyền thống thay vì lịch thông dụng chúng ta đang dùng hiện nay. Trước đó, vào thế kỷ thứ 16 Kitô giáo đã quyết định thay đổi năm Chúa Jesu ra đời (nhanh hơn 7 năm như ngày nay). Nhưng do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các giáo hội mà người dân ở Ethiopia vẫn duy trì lịch ban đầu.

Quốc gia béo phì nhất thế giới

Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới - anh 5

Sự du nhập của đồ ăn nhanh phương tây vào Nauru đã khiến 95% dân số quốc đảo này bị thừa cân. Chỉ số cơ thể BMI của công dân Nauru khoảng 34-35, cao hơn rất nhiều so với chỉ số bình thường là khoảng 18.5-24.5.

Quốc gia sản xuất răng giả lớn nhất thế giới

Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới - anh 6

Tính riêng năm 2010, Liechtenstein đã sản xuất khoảng 60 triệu chiếc răng giả, bằng 1/5 số răng giả được sản xuất trên toàn thế giới. Quốc gia chưa tới 40.000 dân này được mệnh danh là cường quốc về sản xuất răng giả.

Quốc gia khó gặp hàng xóm nhất

Những sự thật té ngửa về các quốc gia hẻo lánh nhất thế giới - anh 7

Với mật độ dân số là 1,5 người/km2, Mông Cổ trở thành quốc gia mà người dân khó gặp hàng xóm nhất. Trái ngược với khu vực Mong Kok, Hồng Kông, Trung Quốc lại là nơi dễ gặp "cô gái nhà bên" nhất do mật độ tới gần 130.000 người/km2.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Tại sao động vật thích ăn phân của chính mình?

- Ngỡ ngàng trước những loài hoa kỳ dị nhất thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu