Nữ binh sĩ Israel bật khóc khi biết tin đồng đội bị đâm chết

0
Chia sẻ

Khoảnh khắc nữ binh sĩ Israel không cầm được nước mắt khi biết tin đồng đội bị đâm chết tại một trạm xăng ở Bờ Tây đã gây xúc động mạnh.

Theo Daily Mail, bức ảnh cho thấy người phụ nữ bị kéo ra khỏi hiện trường trên con đường nối liền Jerusalem và Tel Aviv.

Trước đó một người Palestine đã dùng dao dâm chết binh sĩ Israel và làm bị thương hai phụ nữ trước khi bị lực lượng Israel bắn chết.

Nữ binh sĩ Israel bật khóc khi biết tin đồng đội bị đâm chết - anh 1

Nữ binh sĩ Israel không cầm được nước mắt khi biết tin đồng đội thiệt mạng.

Tiếng súng nổ cũng khiến một người lái xe bị thương nhẹ tại hiện trường.

Vụ việc xảy ra sau khi tình trạng bạo lực có chiều hướng gia tăng. Hai cô gái người Palestine đã tấn công và làm bị thương một người đàn ông lớn tuổi ở Jerusalem. Một trong hai cô gái đã bị cảnh sát bắn chết.

Trước đó, một người Palestine đã bị bắn chết gần khu Bờ Tây sau khi cố gắng áp sát các binh sĩ với dao cầm trên tay. Bộ Y tế Palestine nói rằng người bị bắn chết là một thiếu niên 16 tuổi. Một phụ nữ 18 tuổi khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Nữ binh sĩ Israel bật khóc khi biết tin đồng đội bị đâm chết - anh 2

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dự kiến sẽ có chuyến thăm đến Israel và vùng lãnh thổ Palestine trong ngày hôm nay để thảo luận về giải pháp kiềm chế bạo lực.

Ước tính 86 người Palestine đã thiệt mạng kể từ hồi đầu tháng 10, một số người đã tìm cách tấn công lực lượng Israel.

20 người Israel và một sinh viên Mỹ đã thiệt mạng do bị tấn công bởi người Palestine.

Đây là tình trạng bạo lực tồi tệ nhất trong khu vực kể từ cuộc chiến tranh Gaza vào năm ngoái, khởi nguồn cho phong trào nổi dậy của người Palestine chống lại sự chiếm đóng của Israel.

Hai cuộc nổi dậy trước đó diễn ra trong giai đoạn 1987-1993 và 2000-2005 được đánh giá là bạo lực và tồi tệ hơn nhiều so với tình trạng hỗn loạn hiện tại.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu