Nữ cảnh sát New York bị bắn chết trong xe tuần tra

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nữ cảnh sát 48 tuổi thuộc Phòng cảnh sát TP New York bị một bắn chết khi đang ngồi trên xe tuần tra. Nghi phạm cũng đã bị tiêu diệt sau đó.

Nữ cảnh sát Miosotis Familia, một nhân viên của Phòng Cảnh sát TP New York, đã được đưa tới bệnh viện St. Barnabas ở Bronx, nơi cô được xác nhận là đã qua đời lúc 3h37 sáng ngày 5/7, theo giờ địa phương.

Theo các nguồn tin từ phía cảnh sát, Familia năm nay 48 tuổi và đã có 12 năm kinh nghiệm trong nghề. 

Tại cuộc họp vào sáng thứ tư, ủy viên cảnh sát thành phố New York,  James P. O'Neill cho biết Familia đã bị bắn chết trong một cuộc tấn công bất ngờ trong khi đang ngồi với người bạn của mình trong một chiếc xe cảnh sát ở góc đường Morris Avenue. Chiếc xe đã được đậu ở đó từ tháng ba vì hoạt động băng đảng trong khu vực ngày càng gia tăng.

Nữ cảnh sát New York bị bắn chết trong xe tuần tra - ảnh 1Nữ cảnh sát New York bị ám sát khi đang ngồi trong xe tuần tra

Đồng nghiệp của Familia ngay lập tức đã gọi trợ giúp qua bộ đàm và cùng nhau phối hợp để đuổi theo nghi phạm. Khi nghi phạm bị phía cảnh sát bao vây, hắn đã rút súng ra đe dọa và bị phía cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường.

Tay súng được xác định là Alexander Bonds, 34 tuổi, sống tại thành phố New York. Khẩu súng trường thu hồi được từ hiện trường vụ án đã bị đánh cắp ở West Virginia vào năm 2013, theo nguồn tin của cảnh sát nói với ABC News.

Nữ cảnh sát New York bị bắn chết trong xe tuần tra - ảnh 2Nghi phạm cũng từng bị bắt vào năm 2013 vì tham gia vào một vụ cướp

Một người khác, được coi là một người ngoài cuộc vô tội, cũng đã bị trúng đạn nhưng may mắn là không có thương vọng nghiêm trọng nào xảy ra.

Ông O'Neill nói với các phóng viên tại Bệnh viện St. Barnabas: "Rõ ràng đây là một cuộc tấn công bất ngời đối với các sĩ quan cảnh sát, những người được chỉ định để giữ an toàn cho người dân của thành phố lớn này.”

O'Neill lưu ý rằng khu vực nơi diễn ra vụ nổ súng đã từng gặp rắc rối bởi bạo lực súng và hoạt động băng đảng ngày càng mạnh.

O'Neill viết: "Trong gần 12 năm, cán bộ Familia đã làm tròn trách nghiệm của một viên cảnh sát: chống lại tội phạm và cải thiện cuộc sống của người dân”.

New York tuyên bố rằng các tòa nhà chính phủ bang sẽ được treo cờ để tưởng nhớ Familia

Cuomo cho biết: "Các quan chức thực thi pháp luật khắp New York đã đặt cược cuộc sống của họ để bảo vệ người dân. Việc ám sát khủng khiếp và vô nghĩa này là một lời nhắc nhở về những rủi ro mà các sĩ quan cảnh sát dũng cảm phải đối mặt mỗi ngày".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu