Nữ nghi phạm vụ đánh bom Bangkok lên tiếng thanh minh

0
Chia sẻ

Nữ nghi phạm trong vụ đánh bom kinh hoàng ở Bangkok mà cảnh sát Thái Lan công bố danh tính Wanna Suansan vừa lên tiếng khẳng định không hề liên quan đến vụ việc và hiện đang sinh sống ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin CNN dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri cho hay Wanna Suansan, 26 tuổi, gốc ở Phang Nga, một tỉnh miền nam Thái Lan.

Một tòa án Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ Wanna cùng một nam nghi phạm khác vào hôm 30/8, được cho là có dính líu đến vụ đánh bom đẫm máu ở đền Erawan giữa tháng trước. Lệnh bắt giữ cũng liên quan đến vụ nổ ở bến cảng Sathorn, bên bờ sông Chao Phraya, cùng ngày.

Nữ nghi phạm vụ đánh bom Bangkok lên tiếng thanh minh - anh 1

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri cầm chân dung phác thảo của nghi phạm Wanna Suansan

Trò chuyện qua điện thoại từ Thổ Nhĩ Kỳ sau đó, Wanna khẳng định cô đã sống tại Thổ Nhĩ Kỳ trong 3 tháng qua.

Các phóng viên của hãng tin AFP đã tìm ra số điện thoại của Wanna và một phụ nữ có cùng tên như vậy đã trả lời điện thoại hôm qua. Cô này nói đang sống tại thị trấn Kayseri ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng chồng, nhưng không tiết lộ quốc tịch của chồng.

Wanna cho biết cô đã bị sốc khi bạn bè tại Thái Lan thông báo rằng một bức ảnh và tên của cô đã bị đăng tải rộng rãi.

"Tôi rất sốc. Tôi nghĩ bạn bè trêu đùa mình. Tôi đã không sống tại căn hộ đó gần 1 năm rồi... Tôi thuê nó và sau đó bạn của chồng tôi ở. Tôi không biết có bao nhiêu người ở đó", cô nói. "Tôi đã đến Thổ Nhĩ Kỳ được gần 3 tháng".

Wanna tiết lộ, cảnh sát Thái đã gọi điện cho cô hôm qua và nói cô đừng quá lo lắng và hãy giữ liên lạc với họ.

Mẹ của Wanna cũng cho hay cô đã rời Thái Lan cách đây hai tháng "để đến Thổ Nhĩ Kỳ sống cùng chồng", đại tá cảnh sát Saharat Saksilapachai nói.

Tuy nhiên, bất chấp sự phủ nhận của Wanna, cảnh sát Thái Lan hiện vẫn xem cô là một trong 4 nghi phạm.

Wanna từng thuê phòng tại Maimuna Garden Home, một khu căn hộ ở quận Min Buri, Bangkok. Khi cảnh sát khám xét căn hộ, họ phát hiện phân bón urê, một chiếc xe đồ chơi với các bộ phận có thể được sử dụng để kích nổ bom từ xa, bu lông có thể được sử dụng như mảnh bom và đèn trang trí có thể dùng làm mồi kích nổ.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Vụ đánh bom Bangkok: Nghi can bị bắt khai nhiều thông tin vô giá

- Thái Lan: Bắt giữ nghi phạm vụ đánh bom kép ở Bangkok

- Cảnh sát Thái Lan đã có DNA, dấu vân tay nghi phạm đánh bom Bangkok


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu